Thánh lễ cầu nguyện cho cha Giuse Lê Danh Tường mới qua đời

Vào lúc 5h30 sáng ngày 24/10/2022, Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã dâng Thánh lễ đưa chân cầu nguyện cho cha Giuse Lê Danh Tường, Đặc trách Truyền thông Tổng Giáo Phận (TGP) Hà Nội mới qua đời. Thánh lễ được cử hành tại Nhà nguyện tầng 9 của Trung tâm Mục vụ TGP, với sự hiệp thông của quý Cha, quý Thầy Phó tế, quý Sơ và anh em Ứng sinh.

Ngỏ lời đầu Thánh lễ, Đức TGM Giuse đã nhắc nhớ đến công lao mà trong suốt gần 10 năm, mặc dù phải chống chọi với bệnh tật nhưng cha Giuse đã hết lòng cống hiến cho Giáo phận ngang qua những trách vụ mà ngài được trao phó. Đồng thời, Đức TGM Giuse mời gọi cộng đoàn phụng vụ sốt sắng dâng lời cầu nguyện cho ngài sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa.

Chia sẻ trong bài giảng, khởi đi từ phụng vụ Lời Chúa diễn tả lòng thương xót mà Thiên Chúa đã dành cho người phụ nữ bị băng huyết, Đức TGM Giuse một lần nữa khẳng định đến lòng xót thương mà Thiên Chúa đã thực hiện trên cuộc đời Cha Giuse. Thực vậy, trong đau đớn bệnh tật, nhưng Cha Giuse không bao giờ kêu ca, phàn nàn, ngược lại, ngài vẫn tâm huyết chu toàn công việc. Đặc biệt, cha Giuse luôn tin tưởng cuộc sống không chỉ ở đời này, nhưng còn là ở đời sau. Bởi lòng thương xót của Thiên Chúa được diễn tả qua nhiều khía cạnh khác nhau, đó có thể còn qua cả chính cái chết.

Thánh lễ được tiếp nối trong tâm tình tưởng nhớ và cầu nguyện đặc biệt cho Cha Giuse.

Vào lúc 8h00 cùng ngày, tại nhà B trong khuôn viên Toà TGM, với sự hiện diện của Đức TGM Giuse và mọi thành phần dân Chúa, cha Toma Aquino Nguyễn Xuân Thuỷ, Tổng quản lý đã chủ sự nghi thức tẩm niệm cho Cha Giuse.

Sau đó, thi hài của Cha Giuse được quàn tại nhà nguyện Fatima để mọi người đến kính viếng và hiệp thông cầu nguyện.

Theo chương trình tang lễ, trong ngày hôm nay 24/10, sẽ có 7 Thánh lễ cầu nguyện cho Cha Giuse. Cụ thể: 10h30 (Quý Cha TGM và Nhà Ứng sinh), 13h00, 15h00 (Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội), 17h00 (Quý Cha đồng khóa), 18h30 (Giáo xứ Chính Tòa), 20h00 (Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội + Ban Truyền Thông), và 21h00 (Giáo xứ Hà Đông + Yên Lộ). Sáng hôm sau, ngày 25/10, sẽ có Thánh lễ vào lúc 5h30 và 7h00. Thánh lễ an táng sẽ được cử hành tại nhà thờ Chính Tòa Hà Nội vào lúc 9h00, do Đức TGM Giuse cử hành. Sau đó thi hài Cha Giuse sẽ được an táng tại Vườn Thánh giáo xứ Vỉ Nhuế.

Xin Chúa là Đấng giàu lòng thương xót ban cho Cha Giuse sớm được hưởng vinh Quang trong Nước Trời vinh hiển.

BBT

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org