Thành lập Hội Di dân Công giáo thánh Au-gút-ti-nô tại Giáo xứ Đồng Trì

“Khi nhìn vào một vườn hoa, nếu như chúng ta chỉ nhìn thấy những màu hoa giống nhau thôi thì bình thường, đơn điệu quá nhưng một vườn hoa mà có muôn hoa khoe sắc, đa dạng sẽ tạo nên một vườn hoa rực rỡ sắc màu. Ước mong những cánh hoa đến từ Bùi Chu, Thái Bình, Hà Tĩnh hay Nghệ An,… hãy đến với vườn hoa của Giáo xứ Đồng Trì và tạo nên sự đa dạng đó.” Trên đây là lời chia sẻ của Cha xứ Giu-se Nguyễn Cường Khang trong ngày lễ ra mắt Hội Di dân Công giáo thánh Au-gút-ti-nô Giáo xứ Đồng Trì”. Thánh lễ được cử hành tại Giáo xứ Đồng Trì vào lúc 19h00, ngày 27/6/2024.

Thánh lễ do Cha quản hạt Chính Tòa Giu-se Đào Hữu Thọ chủ sự với sự hiện diện của Cha Giu-se Trần Viết Tiềm – Trưởng Ủy ban Di dân Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội, Cha xứ Giu-se, 121 anh chị em di dân và cộng đoàn dân Chúa. Trước đó, anh chị em di dân có giờ Chầu Thánh Thể sốt sắng bên Chúa Giê-su Thánh Thể.

Trước Thánh lễ, vị đại diện Giáo xứ Đồng Trì đã đọc quyết định thành lập Hội Di dân Công giáo thánh Au-gút-ti-nô tại Giáo xứ Đồng Trì và Văn thư phê chuẩn Ban Điều hành Hội Di dân.

Ngỏ lời đầu lễ, Cha Quản hạt Giu-se bày tỏ niềm vui khi được hiện diện và cầu nguyện với anh chị em di dân trong ngày lễ ra mắt Hội. Cha đặc biệt nhấn mạnh đến sức sống đức tin mà anh chị em mang đến cho Giáo xứ Đồng Trì, và nhắc nhở anh chị em hãy duy trì đức tin cho các thế hệ sau của mình như thánh Au-gút-ti-nô – tấm gương một vị thánh di dân.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha Trưởng Ủy ban Di dân TGP đã nhấn mạnh: “Một hội đoàn được thành lập là một niềm vui, và khi Hội được thành lập sẽ giúp chúng ta sống sứ vụ tham gia mà Giáo hội mời gọi. Tham gia một cách sâu sắc và triệt để hơn để xây dựng cộng đoàn đức tin nơi Giáo xứ Đồng Trì này.” Để thực hiện được sứ vụ tham gia đó, Cha mời gọi từng thành viên trong Hội sốt sắng cầu nguyện, tham dự Thánh lễ, chầu Thánh Thể và tham gia các sinh hoạt chung trong Giáo xứ.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của thánh Au-gút-ti-nô, giúp mỗi thành viên trong Hội Di dân Công giáo biết noi gương ngài, nỗ lực xây dựng đời sống dựa trên nền tảng Lời Chúa, kiên vững trong đức tin và ngày càng phát triển hơn.

 BTT Giáo xứ Đồng Trì