Tân linh mục giáo xứ Tân Độ dâng lễ tạ ơn

Thứ Ba ngày 02/8/2022, cha mới thứ 37 Antôn Đặng Văn Đạo của giáo xứ Tân Độ đã trở về quê hương dâng Thánh lễ tạ ơn sau khi lãnh sứ vụ linh mục tại nhà thờ chính tòa giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng do Đức Giám Mục Giuse Châu Ngọc Tri đặt tay phong chức ngày 26/7/2022.

Ngay từ sáng sớm quý khách từ các giáo xứ đã về chúc mừng Cha mới. Đặc biệt có quý khách từ rất xa thuộc giáo phận Lạng Sơn, nơi Cha đang phụng vụ cũng về chung chia niềm vui ngày lễ tạ ơn.

Đúng 10h00 đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ giữa tiếng kèn, tiếng hát âm vang. Thánh lễ tạ ơn hôm nay, có sự hiện diện đặc biệt của Đức Giám mục Lạng Sơn – Cao Bằng Giuse Châu Ngọc Tri, quý Cha bản hương, quý Cha khách, quý Chủng sinh, quý Sơ, quý khách và cộng đoàn giáo xứ Tân Độ.

Mở đầu Thánh lễ, tân linh mục Antôn mời gọi cộng đoàn phụng vụ cùng với ngài dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì được tham dự vào chức tư tế của Chúa Giêsu và cầu nguyện cho quý cha, ông bà tổ tiên đã qua đời.

Thánh lễ diễn tiến trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cộng đoàn cùng đọc kinh cầu nguyện cho tân linh mục. Kế đó, vị đại diện Giáo xứ đã có lời chúc mừng Cha mới và gia đình.

Đáp từ, Cha Antôn bày tỏ lòng biết ơn Đức cha Giuse, quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ và quý khách đã về hiệp thông và cầu nguyện cho ngài.

Nguyện xin Chúa chúc lành và ban nhiều ơn khôn ngoan cho Cha mới, để ngài luôn nhiệt tâm thực thi sứ vụ rao giảng Lời Chúa và ban phát ân sủng cho mọi người. Đặc biệt trên mảnh đất truyền giáo xa xôi Lạng Sơn – Cao Bằng, nơi đây còn nhiều người chưa biết Chúa và còn nhiều khó khăn.

BTT Gx. Tân Độ