Tân linh mục đầu tiên của giáo xứ Canh Hoạch dâng lễ tạ ơn

Vào lúc 9h00 thứ Bảy, ngày 04/12/2021, tân linh mục đầu tiên của giáo xứ Canh Hoạch Gioan Baotixita Mai Văn Trường đã về quê hương dâng Thánh lễ tạ ơn. Niềm vui ngày hồng phúc không chỉ dành riêng cho gia đình tân chức nhưng còn cho cả gia đình Giáo xứ.

Ngay từ sáng sớm, nhiều bà con giáo dân và quý khách từ khắp nơi vui mừng trở về nhà thờ giáo xứ Canh Hoạch để tham dự Thánh lễ tạ ơn và chúc mừng tân linh mục Gioan Baotixita.

Đúng 9h00, tân chức cùng đoàn đồng tế tiến vào thánh đường hòa trong tiếng kèn vang và tiếng hát du dương của ca đoàn “Từ đó, vâng từ đó, Chúa đã gọi con…ấn tín trao ban là lời hứa sắt son”. 

Hiện diện trong Thánh lễ tạ ơn có tân linh mục Phêrô Trần Duy Hương, quý Cha trong Giáo phận, quý Thầy chủng sinh, quý Tu sĩ cùng quý thân nhân, ân nhân, quý khách của Cha mới cùng đông đảo cộng đoàn tín hữu trong và ngoài Giáo xứ.

Trước khi bước vào Thánh lễ, cha xứ Gioan Nguyễn Huy Thịnh, đại diện cộng đoàn chúc mừng tân linh mục và chào mừng quý Cha đồng tế, quý Tu sĩ, quý khách và quý cộng đoàn hiện diện. Tiếp đến ông chánh trương đã đại diện cho cộng đoàn Giáo xứ có lời chúc mừng đến tân linh mục Gioan Baotixita. Bên cạnh những lời chúc mừng thắm đượm tình nghĩa, Giáo xứ cùng các ban ngành đoàn thể lần lượt tiến dâng những bó hoa tươi thắm chứa đựng tâm tình yêu mến dành cho tân chức.

Mở đầu Thánh lễ, tân linh mục dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn vì những hồng ân ngài đã nhận được, và ngỏ lời cám ơn quý ân nhân, thân nhân đã vun trồng cho ngài có được ngày hồng phúc hôm nay trong thiên chức linh mục. Thánh lễ hôm nay được tân linh mục hiệp dâng cầu nguyện cho quý Cha xứ đã qua đời, các bậc tiền nhân, ông bà tổ tiên, ân thân nhân, bạn hữu đã qua đời và cầu bình an cho tất cả những ai đã đồng hành, nâng đỡ Cha trong suốt hành trình của đời tận hiến.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Antôn Trần Quang Tiến, chính xứ Sở Kiện đã nhấn mạnh đến Thiên chức linh mục là ơn riêng Chúa ban, là do tình thương mà Thiên Chúa đã lựa chọn như lời Chúa Giêsu đã phán cùng các Tông đồ khi xưa “Không phải các con đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn các con” (Ga 15,16). Do đó linh mục là người tiếp nối sứ vụ cao cả của Chúa Giêsu nơi Bàn tiệc Thánh Thể. Bằng việc gợi nhắc những câu chuyện thực tế diễn ra mỗi ngày, Cha Antôn đã chia sẻ với cộng đoàn về những khó khăn, thách đố cùng những nỗi hy sinh, vất vả mà người linh mục phải trải qua. Để rồi từ đó Cha cũng mời gọi cộng đoàn hãy tiếp tục thêm lời cầu nguyện cho tân linh mục Gioan Baotixita, và cộng tác với ngài để ngài có thể chu toàn bổn phận Chúa trao.

Trước khi trao ban phép lành đầu tay, tân linh mục Gioan Baotixita đã bày tỏ tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, quý Cha, quý Tu sĩ, cha mẹ, gia đình, ân nhân, thân nhân, quý vị chính quyền địa phương, quý thầy cô, bạn bè, các ban ngành, cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa đang hiện diện. Cha xin mọi người tiếp tục yêu thương, nâng đỡ và trợ giúp ngài trong hành trình mới.

Sau Thánh lễ quý Cha cùng toàn thể quý khách đã lưu lại chung chia niềm vui với tân linh mục qua bữa cơm gia đình ấm cúng tại khuôn viên nhà chung Giáo xứ.  

Giáo xứ Canh Hoạch

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org