Tạ ơn hồng ân linh mục Antôn Lê Đức Thọ, CMF tại giáo xứ Tiêu Động Thượng

Thứ Bảy ngày 25/6/2022, giáo xứ Tiêu Động Thượng hân hoan chào đón quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ và quý khách gần xa về tham dự Thánh lễ tạ ơn của Tân linh mục Antôn Lê Đức Thọ thuộc Hội dòng Thừa sai Claret (CMF), một người con ưu tú của giáo xứ.

Trước ngày lễ kính nhớ Đấng sáng lập Dòng – Thánh Antôn Maria Claret, ngày 23/10/2021, Đức Giám mục Giáo phận Isabela, Philippin Leo M. Dalmao CMF đã đặt tay truyền chức cho cha Antôn Lê Đức Thọ, CFM. Đây là hồng phúc của gia đình tân chức và là niềm vui của toàn thể Giáo xứ. Vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nên hôm nay, cha Antôn mới có dịp trở về quê hương dâng Thánh lễ tạ ơn.

Ngay từ sớm, ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, các hội đoàn và quý khách đã đến chung chia niềm vui cùng linh mục Antôn và gia đình với những lời chúc tốt đẹp.

Về hiệp dâng thánh lễ tạ ơn của linh mục Antôn, có sự hiện diện đặc biệt của Cha Giám tỉnh Dòng Thừa sai Claret Elias L. Ayuban, quý Cha đồng môn, quý Cha trong và ngoài giáo phận, quý Tu sĩ nam nữ và toàn thể quý khách xa gần.

Trong phần quảng diễn Lời Chúa, dựa trên câu khẩu hiệu cha Antôn đã chọn cho đời mình “Tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng ta” ( 2Cr 5,14), cha Antôn Võ Văn Tùng CMF. đã có những chia sẻ sâu sắc về tình yêu của Đức Kitô hoạt động nơi cuộc đời cha Antôn. Chính tình yêu đã thôi thúc ngài lên đường thực thi sứ vụ Chúa trao, không chỉ trên quê hương Việt Nam mà còn đến một đất nước khác là Philippine.

Với khẩu hiệu đời linh mục “Tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng ta” ước mong và tin tưởng rằng, linh mục Antôn sẽ được tình yêu của Đức Kitô hun đúc, trở thành người mục tử nhân lành mang tình yêu và ơn cứu độ của Chúa đến cho mọi người.

BTT Gx. Tiêu Động Thượng

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org