Sôi động ngày hội thi giáo lý tại Giáo hạt Chính Tòa

Hòa chung bầu khí sôi động ngày thi giáo lý cấp giáo hạt trong toàn Tổng Giáo phận, ngày 15/7/2023, Giáo hạt Chính Tòa tổ chức hội thi giáo lý tại Đại Chủng Viện (ĐCV) Thánh Giu-se Hà Nội – Cơ sở Cổ Nhuế.

Sau giây phút cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần, Cha Giám đốc ĐCV Bruno Phạm Bá Quế có đôi lời để khai mạc ngày hội thi. Cha Giám đốc đặc biệt nhắn nhủ tới các thí sinh: “Chúng ta đã học giáo lý và chúng ta có mặt nơi đây để thi. Tuy nhiên, chúng ta học không phải vì giải nhất hay giải nhì, mà là để chúng ta hiểu Lời Chúa, hiểu giáo lý, để yêu và tin Chúa hơn. Qua đó, chúng ta sẽ là nhân chứng và mang Chúa đến cho mọi người”. Ngay sau đó, Cha Quản hạt An-tôn Trần Duy Lương đã phát đề thi cho các trưởng Ban Giám khảo của các phòng thi.

Đến với ngày hội thi năm nay, Giáo hạt Chính Tòa có 57 đội thi với 4 giới: thiếu nhi, giới trẻ, giáo lý viên và trung niên. Đúng 8h00, tất cả các phòng thi bắt đầu khởi động phần thi đầu tiên.

Không khí tại các phòng thi hết sức sôi động, kịch tính. Có cả tiếng cười, tiếng vỗ tay hoan hỉ của những câu trả lời đúng, những vẻ mặt tiếc nuối của những câu trả lời sai. Có cả tiếng cười của những đội dành chiến thắng và những giọt nước mắt đầy xúc động của những người không may mắn và không đạt được như mong muốn. Tuy nhiên, tất cả đều có tinh thần chung là bác ái, yêu thương, đoàn kết học hỏi.

Trải qua gần hai giờ đồng hồ tranh tài, hội thi đã tìm ra được các đội đạt giải nhất, giải nhì và giải ba. Các đội còn lại được Ban tổ chức ghi nhận và trao giải khuyến khích. Các đội đạt giải nhất hôm nay sẽ đại diện Giáo hạt tham dự ngày hội thi giáo lý cấp giáo phận vào ngày 08/8 tại Giáo xứ Sở Kiện.

Trước khi khép lại ngày hội thi, Cha trưởng Ban Giáo lý Giáo hạt Chính Tòa Phê-rô Tạ Văn Thắng đã đại diện Ban Tổ chức gửi lời cảm ơn tới quý cha, quý thầy Đại Chủng viện, Cha Quản hạt, Cha xứ và Giáo xứ Cổ Nhuế đã đồng hành và hỗ trợ trong việc tổ chức ngày hội thi hôm nay. Sau cùng, một thí sinh đã đại diện cho tất cả các đội thi cảm ơn quý cha, quý sơ, quý thầy cô đã luôn đồng hành, động viên tổ chức để có một cuộc thi đầy ý nghĩa và thành công.

BTT Giáo hạt Chính Tòa

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org