Sinh nhật Đức Mẹ hiệp nhất mọi tín ngưỡng ở quốc gia đông dân nhất thế giới

Mỗi năm, hàng nghìn người Ấn Độ tập trung tại Vương cung thánh đường Đức Mẹ ở Shivaji Nagar ở Bangalore để mừng sinh nhật Đức Trinh Nữ Ma-ri-a.

Hàng năm, Vương cung thánh đường Mẹ Ma-ri-a cử hành lễ mừng sinh nhật Đức Mẹ rất lớn và trang trọng. Tại đây, Mẹ còn được tôn kính là Đức Mẹ Sức Khỏe. Hàng nghìn tín hữu đã chạy đến cậy nhờ lời chuyển cầu của Mẹ và đã nhận được ơn chữa lành.

Đây là ngày lễ của toàn Tổng Giáo phận cũng như của bang Karnataka. Những người hành hương đi bộ đến tham dự tuần cửu nhật để cầu nguyện với Đức Mẹ, xin Mẹ cầu bầu cùng Chúa.

Vương cung thánh đường Đức Mẹ là ngôi nhà thờ cổ nhất của bang Bangalore, nằm ở vùng ngoại ô Shivaji Nagar. Nhà thờ xây theo lối kiến trúc Gothic vào năm 1882. Bên cạnh đó, nhà thờ còn có bức tượng Đức Mẹ bế Chúa Giê-su Hài Đồng cao gần 2m được đặt trong một ngôi đền ở khuôn viên nhà thờ. Tượng Đức Mẹ được choàng saree, trang phục truyền thống của phụ nữ Ấn Độ.

Đối với ngày lễ mừng sinh nhật Đức Mẹ, trong ngày đầu tiên của tuần cửu nhật, hàng trăm người, trong đó có cả quan chức địa phương sẽ dự lễ kéo cờ, hát vang bài Ave Maria xung quanh cột cờ.

Ngoài ra, một cuộc cung nghinh Đức Mẹ bằng xe hơi sẽ đi qua khắp các đường phố của Shivaji Nagar. Mọi người quy tụ cầu nguyện và ca ngợi Mẹ Ma-ri-a với nến và hoa. Nhiều năm, người Hồi giáo cũng cùng tham gia những nghi thức này.

Vào ngày lễ, khắp Bangalore mang không khí lễ hội. Chính quyền Karnataka cung cấp phương tiện di chuyển đặc biệt để giúp những người hành hương đến nhà thờ. Hình ảnh Đức Mẹ cũng được in và treo khắp nơi.

Lễ mừng sinh nhật của Đức Mẹ hiệp nhất tất cả mọi người thành một gia đình, phản ánh sự hòa hợp và tình huynh đệ giữa Giáo hội và chính quyền Karnataka. Theo Vatican News, nếu không có ngày lễ này, chưa chắc Giáo hội đã hình thành được mối liên kết bền chặt như vậy.

Theo Vatican News

Lược dịch: Khánh Ly – WTGPHN

Facebook

Twitter

Email

Print