Sa mạc huấn luyện Thiếu nhi Thánh Thể – Giáo xứ Sở Hạ

Chúa Nhật, ngày 06/8/2023, Giáo xứ Sở Hạ đã tổ chức chương trình “Hành trình sa mạc” huấn luyện Thiếu nhi Thánh thể (TNTT) với chủ đề “Cứ để trẻ em đến với Thầy ….” (Mt 19, 14). Tham dự nghi thức khai mạc có Cha xứ Giuse Nguyễn Hữu Lam, quý thầy chủng sinh, anh chị em dự trường, các bạn giới trẻ và gần 300 em TNTT trong toàn Giáo xứ.

Hành trình sa mạc được bắt đầu lúc 7h30 với phần khởi động của các bạn dự trưởng và các bạn giới trẻ trong Giáo xứ. Sau phần khởi động, Cha xứ Giuse đã lên khai mạc hành trình sa mạc. Ngỏ lời với các em, Cha xứ Giuse đã nói lên ý nghĩa và mục đích của hành trình sa mạc: Hành trình sa mạc là dịp để các em thiếu nhi ôn lại những kiến thức mà các em đã học và thực hành trong suốt những năm học giáo lý vừa qua, đặc biệt trong kì hè năm nay. Hành trình sa mạc cũng là cơ hội giúp các em được đào tạo về kĩ năng sống, nhờ vậy các em sẽ ngày thêm trưởng thành hơn trong cuộc sống. Đến với hành trình sa mạc này các em sẽ được “vui chơi và học hành” để qua đó các em sẽ tiến thêm một bước trong niềm tin vào Chúa.

Sau lời khai mạc long trọng của Cha xứ Giuse, các sa mạc sinh bước vào hành trình chinh phục những thử thách qua các trạm đã được Ban tổ chức chuẩn bị sẵn:

Phần thử thách thứ I: các sa mạc sinh sẽ phải vượt qua 5 trạm thử thách: Trạm 1- Phá băng, bước vào hành trình. Trạm 2- Nguồn nước hằng sống. Trạm 3- Hãy đến cùng Thánh Giuse. Trạm 4- Người môn đệ Chúa yêu. Trạm 5- Chúa Giê-su nguồn nước hằng sống.

Phần thử thách thứ II: các sa mạc sinh đi chợ, nấu cơm trưa.

Phần thử thách thứ III: các sa mạc sinh thi đấu tranh tài trò chơi “Rung chuông vàng”. Nội dung các câu hỏi xoay quanh các chủ đề: Kinh Thánh, Giáo lý, phong trào TNTT và tiểu sử về Cha xứ Giuse. Phần thử thách này được diễn ra trong buổi chiều cùng ngày.

Hành trình sa mạc được khép lại với Thánh lễ tạ ơn. Cùng với Cha xứ Giuse, các sa mạc sinh đã hiệp ý dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn tràn đầy tâm tình ngang qua lời ca tiếng hát. Bởi lẽ, chính Chúa đã ban cho các em một ngày tràn đầy niềm vui trong tinh thần đoàn kết và yêu thương nhau. Kết thúc Thánh lễ, Cha xứ Giuse đã trao những phần quà đầy ý nghĩa cho các sa mạc sinh.

Với bốn mục đích huấn luyện các em: Tạo khung cảnh và bầu khí Thánh Kinh qua sinh hoạt của các trò chơi; trắc nghiệm lại các bài học giáo lý, Thánh Kinh, đức tin; khảo hạch các kiến thức, chuyên môn, tài tháo vát, trí thông minh; và rèn luyện thể chất, xây dựng tinh thần đoàn kết, hun đúc tình yêu thương, thực hành những kĩ năng sống thông qua việc vui chơi, sinh hoạt tập thể, thi đua.

Hành trình sa mạc huấn luyện đã khép lại, nhưng ngọn lửa tin yêu và phục vụ trong vui tươi đã được thắp lên và lưu giữ trong trái tim các sa mạc sinh. Ước mong rằng với sự hướng dẫn của Chúa Giê-su Thánh Thể là lý tưởng của phong trào, các em Thiếu nhi Giáo xứ Sở Hạ sẽ trở thành những người con ngoan hiền của Chúa Giê-su Thánh Thể, nhiệt tâm giới thiệu Chúa cho mọi người, ngày một lớn lên và trưởng thành sống đạo giữa đời, góp phần xây dựng Hội Thánh cũng như đất nước ngày một tốt đẹp hơn.

BTT Giáo xứ Sở Hạ

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org