Sa mạc huấn luyện Huynh trưởng cấp I tại Giáo hạt Chính Tòa

Từ ngày 30/4 – 02/5/2021, Hiệp đoàn Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) Phê-rô và Phao-lô trong giáo hạt Chính Tòa Hà Nội đã tổ chức Sa mạc huấn luyện Huynh trưởng cấp I cho 43 Sa mạc sinh (SMS) tại giáo xứ Giang Xá.

Đến tham dự khóa huấn luyện này là các Dự trưởng đến từ 25 giáo xứ trong Giáo hạt Chính Tòa. Đồng hành cùng với các SMS có Cha Tuyên úy Liên đoàn TNTT Đaminh Saviô Giuse Đào Trọng Thành, Cha phó Tuyên úy Liên đoàn Phêrô Nguyễn Quang Khánh và Cha tân Tuyên úy Hiệp đoàn Gioan Nguyễn Đức Phú C.Ss.R.

Trong ba ngày, quý Cha và quý Ban huấn luyện đã chia sẻ với các SMS 9 bài khóa lý thuyết và thực hành: Khung cảnh Thánh Kinh, Chương trình thăng tiến, Xây dựng Hành trình sa mạc,… và Tâm lý lứa tuổi. Đây đều là những bài khóa hết sức quan trọng và cần thiết đối với người Huynh trưởng TNTT.  

Bên cạnh các bài khóa hữu ích, các SMS còn được tham gia đêm Lửa thiêng Thánh thể và Hành trình sa mạc với chủ đề “Hiệp thông” theo tinh thần năm mục vụ 2021 của Tổng Giáo phận Hà Nội.

Thật ý nghĩa khi sa mạc được diễn ra tại nơi đã từng gắn bó với Đấng đáng kính Đức Hồng Y Fx. Nguyễn Văn Thuận, mẫu gương của tinh thần hiệp thông. Trong hành trình 74 năm cuộc đời, khi thuận lợi hay khó khăn, lúc tự do hay lao tù, ngài vẫn luôn giữ vững niềm hy vọng. Niềm hy vọng ấy xuất phát từ sự hiệp thông sâu sắc với Chúa, với gia đình và với mọi người xung quanh.  Mỗi biến cố trong cuộc đời Đức Hồng Y được chuyển hóa thành những thử thách giúp cho các SMS được trau dồi về Đức tin, gia tăng tinh thần đoàn kết và rèn luyện thêm những kỹ năng.

Ba ngày sa mạc chắc chắn là chưa đủ để giúp cho các SMS có thể trở thành những Huynh trưởng đích thực. Nhưng những ngày này sẽ là cơ hội, là bước đệm để mỗi SMS ý thức được sứ mạng của người Huynh trưởng, cũng như việc cần phải trau dồi thường xuyên hơn nữa.

Sa mạc khép lại trong niềm “vui mừng và hy vọng” của tất cả mọi người. Vui mừng vì một kỳ sa mạc đã diễn ra đẹp ý Chúa và hy vọng vào những người Huynh trưởng tương lai sẽ giúp cho các em thiếu nhi trong Giáo hạt ngày một thăng tiến trong hành trình Đức tin.

Được biết, trước khi bước vào khóa huấn luyện này, các SMS phải trải qua bài kiểm tra tiền sa mạc về kiến thức và kỹ năng vào ngày 24 và 25/4 /2021. Mặc dù gồm nhiều độ tuổi và đến từ các giáo xứ khác nhau nhưng các SMS đã nhanh chóng hòa đồng với nhau cũng như đạt được những mục tiêu mà chương trình sa mạc đã đề ra.

BTT Hiệp Đoàn TNTT Phêrô và Phaolô

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org