Sa mạc huấn luyện Huynh trưởng cấp I – Horeb IV tại Hiệp đoàn Gio-an Phao-lô II

Nằm trong chương trình huấn luyện về Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) dịp hè năm 2023, trong ba ngày từ 5-7/6/2023, tại Trung tâm Hành hương Sở Kiện, Liên đoàn Đa-minh Saviô Tổng Giáo phận Hà Nội (TGP HN) kết hợp với Hiệp đoàn Gio-an Phao-lô II Giáo hạt Lý Nhân đã tổ chức sa mạc huấn luyện Huynh trưởng cấp I – Horeb IV cho 29 sa mạc sinh đến từ các giáo xứ trong Giáo hạt.

Đồng hành với sa mạc có Cha Giu-se Đào Trọng Thành, Tuyên úy sa mạc; Cha Giu-se Nguyễn Thực Nghiệm, Sa mạc trưởng; Cha Giu-se Đinh Văn Long, Phụ tá Sa mạc trưởng, quý sơ và quý trưởng trong Ban Huấn luyện.

Trong sa mạc, các sa mạc sinh đã được học các bài khóa liên quan đến TNTT như: Lãnh nhận Lời Chúa; Cách soạn và dạy bài khóa cho đoàn sinh; Lửa thiêng Thánh Thể; Nghiêm tập… Cùng với các bài khóa về lý thuyết, các sa mạc sinh cũng được học các bài khóa thực hành và tham gia Hành trình sa mạc và Lửa thiêng Thánh Thể.

Với chủ đề “Hiệp hành như Chúa Giê-su, hành trình sa mạc trải qua 3 trạm: Chúa Giê-su với trẻ em, Chúa Giê-su với người tội lỗi và Chúa Giê-su với dân ngoại. Hành trình đã giúp các sa mạc sinh thấy được tinh thần hiệp hành của Chúa Giê-su với tất cả mọi người, không phân biệt giai cấp, tầng lớp, lứa tuổi.

Bên cạnh đó các sa mạc sinh cũng được tham dự đêm Lửa thiêng Thánh Thể, với những phần diễn nguyện được trích dẫn từ Tin Mừng theo Mát-thêu như: Chúa gọi Mát-thêu, Chúa Giê-su đi trên mặt nước, Dụ ngôn tên mắc nợ không biết xót thương và Chúa Giê-su phục sinh hiện ra với các môn đệ.

Ba ngày sa mạc chắc hẳn là chưa đủ để giúp cho các sa mạc sinh có thể trở thành những Huynh trưởng đích thực. Nhưng đây là cơ hội, là bước đệm để mỗi sa mạc sinh ý thức được sứ mạng của người Huynh trưởng cũng như việc cần phải trau dồi thường xuyên kiến thức và khả năng.

Sa mạc khép lại trong niềm “vui mừng và hy vọng” của tất cả mọi người. Vui mừng vì một kỳ sa mạc đã diễn ra đẹp ý Chúa và hy vọng vào những huynh trưởng tương lai sẽ giúp các em thiếu nhi trong Giáo hạt ngày một thăng tiến về đức tin.

BTT Hiệp đoàn Gio-an Phao-lô II

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org