Ra mắt xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Gioan Donbosco giáo xứ Giang Xá

Chúa Nhật ngày 31/01/2021, Thánh lễ ra mắt xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Gioan Donbosco giáo xứ Giang Xá được tổ chức long trọng. Thánh lễ có sự hiện diện của Cha Tuyên uý Liên đoàn Đaminh Savio Tổng Giáo Phận Hà Nội Giuse Đào Trọng Thành, cha Giám quản Phêrô Tạ Văn Tuân, quý Sơ, quý Huynh trưởng, quý Phụ huynh và hơn 400 em thiếu nhi trong Xứ đoàn.

“Cầu nguyện – Rước lễ – Hy sinh – Làm tông đồ”, khẩu hiệu của Phong trào TNTT Việt Nam một lần nữa lại được vang lên trong ngày xứ đoàn TNTT Gioan Donbosco giáo xứ Giang Xá ra mắt và tuyên hứa. Kể từ hôm nay, cùng với Liên đoàn Đaminh Saviô Tổng Giáo Phận (TGP) Hà Nội, xứ đoàn Gioan Donbosco cũng mang sứ vụ tông đồ: “Tuổi trẻ Việt Nam đem Chúa cho giới trẻ mọi nơi”.

Trước Thánh lễ, các nghi thức diễn ra trong bầu khí trang trọng. Sau lời huấn từ, Cha Tuyên úy Liên đoàn tiến ra tiền sảnh làm phép khăn, cờ xứ đoàn và trao khăn cho Cha Tuyên úy Xứ đoàn. Trước sự chứng kiến của toàn thể cộng đoàn dân Chúa, từng đoàn sinh lần lượt tiến lên nhận khăn, khuôn mặt các em không giấu được sự mong chờ hồi hộp. Kế đến, lá cờ đoàn biểu trưng cho sức sống của phong trào và lý tưởng phục vụ Chúa Giêsu Thánh Thể được cha chủ sự trao cho Đoàn trưởng. Nghi lễ chào cờ và bài hát “Thiếu Nhi Tân Hành Ca” được cất lên vô cùng thiêng liêng.

Xứ đoàn Gioan Donbosco có tổng số 410 đoàn sinh, chia làm 5 ngành: Chiên Con, Ấu Nhi, Thiếu Nhi, Nghĩa Sĩ và Hiệp Sĩ. Các em được huấn luyện bởi 1 Huynh trưởng và 31 Dự trưởng. Đoàn được hướng dẫn bởi cha Tuyên uý Phêrô Tạ Văn Tuân, cùng sự hỗ trợ của 2 Sơ Trợ uý và 5 Trợ tá. Đây là dấu mốc lịch sử đánh dấu sự hiện diện và hoạt động của Phong trào TNTT nơi Giáo xứ, là môi trường lý tưởng để khơi dậy niềm khao khát dấn thân cho các giá trị Tin Mừng và công cuộc truyền giáo. Từ nay, mỗi đoàn sinh sẽ sống cho lý tưởng và tôn chỉ của ngành mình, cũng như lý tưởng và tôn chỉ của Phong Trào: “Cầu Nguyện – Rước Lễ – Hy Sinh – Làm Tông Đồ” theo gương Anh Cả Giêsu.

Vào lúc 10h00, Thánh lễ được cử hành long trọng và sốt mến do Cha Giám quản Phêrô chủ tế. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Tuyên uý Liên đoàn tha thiết mời gọi các em ý thức khăn quàng mình đang mang, mà năng kết hiệp với Chúa Giêsu Thánh Thể là nguồn sống thiêng liêng, là trung tâm điểm và là lý tưởng cho đời sống người Thiếu nhi Thánh Thể. Ngay sau bài chia sẻ, tân Ban điều hành Xứ đoàn ra mắt cộng đoàn và được trao bổ nhiệm thư.

Thánh lễ ra mắt xứ đoàn Gioan Donbosco khép lại trong niềm hân hoan của tuổi trẻ. Ước mong sao niềm vui đó sẽ còn cháy mãi, giúp Xứ đoàn ngày càng thăng tiến trên con đường “giới trẻ làm tông đồ cho giới trẻ” ngày nay.

Cha Tuyên úy Liên đoàn trao khăn cho Cha Tuyên úy Xứ đoàn
Nghi thức trao khăn cho các đoàn sinh
Nghi lễ chào cờ

Xứ đoàn Gioan Don Bosco trang nghiêm tiến vào thánh đường
Cha Tuyên úy Liên đoàn chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ
Tân Ban điều hành Xứ đoàn ra mắt cộng đoàn
Một em thiếu nhi đại diện Xứ đoàn dâng lời tri ân
410 đoàn sinh của xứ đoàn Gioan Don Bosco trong ngày thành lập

BTT Giáo xứ Giang Xá

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org