Ra mắt trang web ứng tuyển làm việc tại Tòa Thánh

Bộ Kinh tế Tòa Thánh mới đây ra mắt một trang web mới để chấp nhận đơn xin việc của giáo dân muốn ứng tuyển vào các vị trí trống tại Tòa Thánh.

Trang web có tên “Work with Us” (Tạm dịch: Làm việc với chúng tôi). Trước nay, các nhân viên là giáo dân được tuyển vào các cấp khác nhau của Tòa Thánh đều được lựa chọn dựa trên những sơ yếu lý lịch có sẵn. Nhưng từ giờ trở đi, mọi người có thể trực tiếp ứng tuyển vào các vị trí còn trống hoặc sắp trống.

Tổng Thư ký Bộ Kinh tế Tòa Thánh Maximino Caballero Ledo cho biết mục đích của hành động này là để đổi mới và thực hiện sứ mạng của Tòa Thánh. Vì vấn đề nhân sự luôn là một trong những vấn đề phức tạp nhất cần được cải thiện. “Chúng tôi cần những người có năng lực, có động lực phù hợp và trên hết là ý thức đạo đức”, ông nói.

Làm cách nào để một giáo dân có thể làm việc tại Tòa Thánh và có những vị trí nào?

Để trả lời cho những câu hỏi này, Giám đốc Nhân sự Luis Herrera của Tòa Thánh cho biết mọi người có thể ứng tuyển công khai thông qua trang web. Tất cả thông tin về các vị trí còn trống và trình độ chuyên môn cần thiết của ứng viên sẽ được công bố tại đây. Bất kỳ ai quan tâm đều có thể gửi đơn. Bằng cách này, Tòa Thánh có thể tiếp cận được tất cả mọi người, đặc biệt là những người quan tâm và có nhu cầu.

Trang web mới của Bộ Kinh tế, ngoài thông tin về chức năng và quy trình ra quyết định của Bộ, còn trình bày minh bạch các quy tắc kiểm soát, giám sát các vấn đề kinh tế và tài chính, cũng như các quy tắc giám sát vấn đề hành chính.

Theo Vatican News
Lược dịch: Khánh Ly – WTGP HN

Facebook

Twitter

Email

Print