Ra mắt Cha Tuyên úy mới Cộng đoàn Doanh nhân Công giáo Tổng Giáo phận Hà Nội

Thứ Bảy, ngày 06/7/2024, hơn 100 thành viên của Cộng đoàn Doanh nhân Công Giáo Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội quy tụ về Giáo xứ Yên Kiện để gặp gỡ Cha đồng hành mới Vi-xen-tê Phạm Văn Thắng và triển khai các kế hoạch sắp tới.

Ngày 19/6/2024 vừa qua, Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên đã bổ nhiệm Cha Vi-xen-tê Phạm Văn Thắng – Chính xứ Yên Kiện làm Tuyên úy hội Doanh nhân Công giáo TGP Hà Nội.

Cộng đoàn Doanh nhân Công giáo được Đức TGM Giu-se quy tụ từ năm 2019 và duy trì đến nay, với khoảng hơn 100 hội viên là các chủ doanh nghiệp đang hoạt động trong TGP.

Vào lúc 17h30, tại nhà khách của Giáo xứ Yên Kiện, Ban Đại diện doanh nhân cùng các thành viên có lời chào chúc và giới thiệu trước Cha Tuyên úy Vi-xen-tê.

Sau đó, Cha Tuyên úy và anh chị em doanh nhân có giờ gặp gỡ để họp bàn và triển khai các công việc sắp tới của Hội. Xuyên suốt cuộc họp, các hội viên tích cực đóng góp và xây dựng ý kiến, nhằm định hướng các công việc chung trong thời gian tới.

Thánh lễ tạ ơn được cử hành vào lúc 18h30 do Cha đồng hành Vi-xen-tê chủ tế, cùng với sự hiện diện của đông đảo bà con Giáo xứ Yên Kiện.

Trong ít phút chia sẻ Lời Chúa, Cha Vi-xen-tê chia sẻ về đức tin khi gặp khó khăn. Từ đó, Cha mời gọi cộng đoàn tin tưởng nơi Chúa. Đặc biệt nhắn nhủ tới các hội viên, Cha mời gọi anh chị em hãy giữ đức tin, tạo công ăn việc làm cho xã hội, giúp xây dựng cơ sở vật chất cho giáo hội và làm việc bác ái, đồng thời kết nối mọi người, giúp đỡ nhau cùng phát triển.

Sau Thánh lễ, đại diện hội doanh nhân gửi lời tri ân đến Cha Tuyên úy và cộng đoàn dân Chúa, cùng nhắn gửi đến các bạn trẻ hãy cố gắng nỗ lực học hỏi và phát triển bản thân, đặc biệt có niềm tin nơi Chúa trong mọi khó khăn, thử thách.

BTT Gx. Yên Kiện

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org