Ra mắt Ban Thường vụ Hội đồng Mục vụ Giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình

Giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình long trọng tổ chức Thánh lễ ra mắt Ban Thường vụ Hội đồng Mục vụ (BTV HĐMV) khóa I, nhiệm kỳ 2023 – 2026 vào ngày 21/11/2023 tại Giáo xứ Xuy Xá. Thánh lễ do Cha Quản hạt Giu-se Vũ Đình Du chủ sự.

Hiệp dâng trong Thánh lễ có Cha Đặc trách Ủy ban Giáo dân Fx. Nguyễn Văn Soái, Cha phó ban Gio-an Bao-ti-xi-ta Nguyễn Viết Hoan, quý cha đồng tế, quý tân BTV HĐMV Giáo hạt cùng toàn thể cộng đoàn trong và ngoài Giáo xứ.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Quản hạt Giu-se mượn sự kiện Đức Mẹ Dâng mình trong Đền thờ để nhắc nhớ cũng như nói lên trọng trách mà các thành viên trong Ban sắp sửa đón nhận rằng: hãy dâng hiến, phó thác, cậy trông, thực thi thánh ý và thi hành ý muốn của Người cách toàn vẹn.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Phê-rô Nguyễn Thanh Vương, phó xứ Đoan Nữ chia sẻ cùng cộng đoàn mẫu gương luôn vâng theo thánh ý Chúa của Đức Ma-ri-a. Khi xưa Mẹ đã luôn vâng phục thánh ý Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh. Điều ấy được gói trọn trong hai tiếng “Xin vâng“. Hôm nay, những người được Chúa tuyển trọn cũng hãy noi gương Mẹ, dâng hiến đời mình cho Thiên Chúa. Hãy hành động và phục vụ trong hân hoan, để trở thành những người thờ lành nghề trong cánh đồng truyền giáo.

Cuối Thánh lễ, Cha phó ban Gio-an Bao-ti-xi-ta đọc biên bản họp bầu BTV và giới thiệu các tân thành viên trong BTV HĐMV Giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình. Sau đó là lời tuyên hứa trước Chúa, Đức Mẹ, quý cha và đông đảo giáo dân của tân BTV HĐMV khóa I, nhiệm kì 2023-2026.

Trong tâm tình tri ân, một vị đại diện lên cảm ơn quý cha, quý nam nữ tu sĩ và quý cộng đoàn đã về hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cách riêng cho Giáo hạt.

Xin tình yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa ban cho Giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình ngày càng phát triển mạnh mẽ trong đời sống đức tin, cậy, mến. Đặc biệt là các thành viên trong BTV HĐMV Giáo hạt, luôn mạnh khỏe và hăng say phục vụ trong niềm hân hoan, cậy trông và phó thác.

DANH SÁCH BTV HĐMV GIÁO HẠT MỸ ĐỨC – HÒA BÌNH

STTHọ và tênGiáo xứChức danh
1Ông Phê-rô Nguyễn Đức KiênThượng LâmTrưởng Ban Thường vụ
2Ông An-tôn Hoàng Văn QuangXuy XáThư ký Hội đồng