Quý cha khóa XV tạ ơn 5 năm hồng ân linh mục

Vào lúc 18h00, thứ Hai, ngày 23/10/2023, tại nhà thờ Giáo xứ Dưỡng Thọ, quý cha khóa XV dâng Thánh lễ tạ ơn nhân dịp kỷ niệm 5 năm ngày thụ phong linh mục.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Giu-se Trần Khắc Hạnh, chính xứ Dưỡng Thọ giới thiệu quý cha cùng khóa và quý cha về tham dự hiệp thông Thánh lễ tới quý cộng đoàn và mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho quý cha nhân dịp kỷ niệm 5 năm ngày lãnh nhận hồng ân thánh chức.

Trong tâm tình tri ân và cảm tạ Thiên Chúa, quý cha cùng cộng đoàn bước vào Thánh lễ tạ ơn long trọng và sốt sắng.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha An-tôn Phạm Văn Dũng, chính xứ Cát Lại nhấn mạnh: Linh mục sống vì Chúa, vì Giáo hội, các ngài là thừa sai của Chúa, nhận lãnh sứ mạng loan báo Tin Mừng. Dẫu còn sợ hãi bởi con người yếu đuối, nhưng đón nhận lời mời gọi của Chúa, các linh mục sẵn sàng ra đi thực thi ý Chúa, phục vụ hết mình cho những nhu cầu về đời sống thiêng liêng của giáo dân. Linh mục là một hồng ân tuyệt vời đến từ Thiên Chúa. Hồng ân ấy được Chúa lựa chọn từ giữa muôn người để họ trở thành cầu nối giúp các con chiên nhà Ít-ra-en đến với Chúa, chúc tụng, ngợi khen, cảm tạ và chia sẻ vui buồn cùng Chúa. Không chỉ vậy, các linh mục còn là máng thông ơn Thiên Chúa. Lãnh nhận hồng ân thánh chức, giúp các ngài từ những con người bé nhỏ trở thành khí cụ của Chúa, trở thành những người mục tử ghi dấu yêu thương, chăm sóc dân Chúa. Cha An-tôn cũng ước mong mỗi người trong cộng đoàn cộng tác với các ngài trong sứ vụ loan báo, cảm thông và nâng đỡ để các ngài hoàn thành sứ mệnh mà Chúa đã trao phó.

Thánh lễ được tiếp tục với phần Lời nguyện tín hữu và Phụng vụ Thánh Thể.

Sau Thánh lễ, Cha Giu-se Trần Khắc Hạnh có lời cảm ơn tới quý cha khóa XV, quý cha, quý tu sĩ và toàn thể cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho các ngài. Sự hiện diện của quý cha và cộng đoàn trong Thánh lễ hôm nay là một niềm vui, niềm hạnh phúc tiếp thêm nguồn đức tin cho toàn thể giáo dân nơi Giáo xứ Dưỡng Thọ nhỏ bé này.

Chặng đường 5 năm tuy chưa dài nhưng cũng chẳng hề ngắn, ước mong cộng đoàn luôn cảm thông, cộng tác và cầu nguyện cho quý cha luôn nhiệt thành phục vụ và trở nên mục tử như lòng Chúa hằng mong ước.

BTT Gx. Dưỡng Thọ

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org

[related_posts_by_tax posts_per_page="8" taxonomies="category" format="thumbnails" image_size="medium" link_caption="true" columns="4" public_only="true" title="TIN LIÊN QUAN:" ]