Quý Cha khóa XII ĐCV Thánh Giuse Hà Nội kỷ niệm 7 năm ngày thụ phong linh mục

Thứ Ba, ngày 06/9/2022 vào lúc 10h30 tại nhà thờ giáo họ Lương Sơn, Hòa Bình, 7 anh em khóa XII Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội mừng kỷ niệm 7 năm hồng ân Thánh Chức, (08/9/2015 – 08/9/2022).

Hiệp dâng trong Thánh lễ có quý khách, quý Ban Hội đồng Mục vụ và cộng đoàn giáo họ Lương Sơn.

Mở đầu Thánh lễ, cha Phanxicô Nguyễn Văn Soái, chính xứ Đồng Gội mời gọi cộng đoàn hiệp ý với ngài và quý cha tạ ơn Chúa dịp mừng kỷ niệm thụ phong Linh mục.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Phêrô Trần Quang Diệu chia sẻ, đây là lần đầu tiên cha được hiện diện đồng tế cùng anh em trong lớp. Đồng thời, Cha Phêrô đã nêu bật vai trò, sứ vụ linh mục, để thấy được tình thương và sự đồng hành của Thiên Chúa đã gìn giữ quý Cha trong suốt thời gian vừa qua. Cha cũng mời gọi mọi cộng đoàn hãy tích cực cộng tác, chia sẻ với các linh mục trong những công việc mục vụ, sinh hoạt giáo xứ để việc loan báo Tin Mừng của Chúa ngày một phát triển.

Cuối Thánh lễ, vị đại diện cộng đoàn chúc mừng quý Cha nhân dịp kỷ niệm 7 năm đón nhận hồng ân Thánh Chức. Đáp lại tấm chân tình của cộng đoàn, cha Giuse Tạ Ngọc Nghiệp đã thay lời cho 7 anh em Linh mục, nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn quý bà con đã hiện diện, nâng đỡ và chia sẻ niềm vui với quý cha. Cha cũng mời gọi mọi người tiếp tục cầu nguyện và cộng tác với quý Cha trong cánh đồng truyền giáo của Giáo hội.

Được biết, đây là lần đầu tiên các anh em trong lớp được dâng Thánh lễ cùng nhau sau khi truyền chức, bởi vì khi chịu chức Linh mục xong, cha Phêrô Trần Quang Diệu đã đi du học bên Mỹ.

Giáo họ Lương Sơn

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org