Quý cha khóa XII Đại Chủng viện Hà Nội kỷ niệm 8 năm hồng ân Linh mục

Nhân kỷ niệm hồng ân 8 năm linh mục, vào lúc 10h00, sáng thứ Năm, ngày 07/9/2023, quý cha lớp K2006 thuộc Khóa XII của Đại Chủng viện (ĐCV) thánh Giu-se Hà Nội đã quy tụ về Giáo xứ Đinh Đồng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa về hồng ân Thánh chức. Thánh lễ do Cha Phê-rô Trần Quang Diệu chủ tế.

Mở đầu Thánh lễ, Cha chủ tế Phê-rô giới thiệu các anh em linh mục trong lớp, đang phục vụ tại các giáo xứ trong Tổng Giáo phận Hà Nội với toàn thể cộng đoàn tham dự, bao gồm:

1. Cha Phao-lô Ngô Văn Bắc, chính xứ Kẻ Nghệ
2. Cha Phan-xi-cô Xa-vi-ê Nguyễn Văn Soái, chính xứ Đồng Gội
3. Cha Giu-se Tạ Ngọc Nghiệp, chính xứ Phú Thứ
4. Cha Giu-se Nguyễn Khắc Trường, chính xứ Lam Điền
5. Cha Giu-se Nguyễn Cường Khanh, chính xứ Đồng Trì
6. Cha Giu-se Nguyễn Văn Hải, chính xứ Giang Xá
7. Cha Phê-rô Trần Quang Diệu, giáo sư ĐCV thánh Giu-se Hà Nội.

Thứ đến, Cha Phê-rô nói lên những tâm tình về hồng ân của Thiên Chúa mà ngài đã lãnh nhận trong suốt thời gian qua. Đồng thời, ngài mời gọi mọi người tiếp tục cầu nguyện cho các linh mục được trở nên như lòng Chúa mong ước.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Phao-lô Ngô Văn Bắc mời gọi cộng đoàn hiệp thông cùng quý cha, dâng lời tạ ơn Thiên Chúa đã gìn giữ các ngài trong suốt thời gian qua. Như trong thư thánh Phao-lô cũng đã viết: “Tôi hằng cảm tạ ơn Thiên Chúa của tôi về ân huệ Ngài đã ban cho anh em nơi Đức Ki-tô” (1Cr 1,4). Lời này càng thích hợp hơn nữa khi áp dụng cho các linh mục trong ngày tạ ơn hồng ân thánh chức.

Đồng thời, Cha giảng lễ cũng nhắn nhủ cộng đoàn hãy luôn cầu nguyện cho các linh mục, những người làm công việc của Chúa trong thân phận con người. Ngài nói: “… Xin anh chị em hãy cầu nguyện nhiều cho quý Cha, để các ngài luôn luôn là những đầy tớ trung tín trong tất cả công việc của mình, những công việc Chúa và Giáo hội trao phó, để lo lắng cho tất cả mọi người cả phần hồn lẫn phần xác. Các linh mục sống chết là cho sứ vụ của mình, hy sinh cả cuộc đời là không sống cho riêng mình mà sống cho Chúa, cho Hội Thánh, cho đoàn chiên… Khi anh chị em cầu nguyện cho quý Cha cũng chính là cầu nguyện cho chính mình. Xin hãy nâng đỡ chúng tôi, bằng những lời cầu nguyện và những sự  nâng đỡ về tinh thần cũng như vật chất, để các linh mục đem những hồng ân mà Thiên Chúa đã trao ban trong Thánh chức linh mục phân phát cho dân Chúa.”

Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện Giáo xứ có lời chúc mừng và kính tặng quý cha những bó hoa tươi thắm nhân ngày kỷ niệm này.

Đáp từ, Cha Phan-xi-cô Xa-vi-ê Nguyễn Văn Soái đã thay lời cho quý cha cám ơn Cha xứ Giu-se Tạ Xuân Hòa, quý tu sĩ và toàn thể cộng đoàn đã thương đến hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho cho quý cha trong Thánh lễ hôm nay.

Sau Thánh lễ, quý cha đã lưu lại những bức hình kỷ niệm và chia sẻ niềm vui cùng với cộng đoàn trong bữa cơm thân mật thắm đượm tình yêu và sự hiệp thông.

Cầu chúc trên bước đường mà quý Cha đang phục vụ, nhiều con chiên sẽ được trở về với Chúa qua những lời rao giảng và bằng chính đời sống “có Chúa” mà quý Cha đang từng ngày diễn tả nơi cánh đồng truyền giáo.

Khóa XII Đại Chủng viện thánh Giu-se Hà Nội

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org