Quý cha khóa VI kỷ niệm 20 năm hồng ân linh mục

Thứ Sáu, ngày 15/12/2023, quý cha khóa VI Đại Chủng viện thánh Giu-se Hà Nội đã quy tụ tại Giáo xứ Mỗ Xá, hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn 20 năm hồng ân thiên chức linh mục (1996 – 2023).

Trong ngày vui hôm nay, Giáo xứ Mỗ Xá hân hoan chào đón quý cha, quý cố và quý khách trong tiếng kèn, tiếng trống rộn vang, cùng với khung cảnh nhà thờ được trang hoàng rực rỡ chuẩn bị cho ngày lễ Giáng Sinh, tất cả đã tạo nên bầu khí thật phấn khởi, hân hoan.

Trong bài giảng Lời Chúa, Cha Giu-se Nguyễn Văn Hy chia sẻ với cộng đoàn: Chúng ta sẽ không thể tạ ơn Chúa cho đủ, và lời tạ ơn sẽ không có chiều sâu nếu không nhận thức được ơn thánh phát xuất từ đâu. Đức Ma-ri-a đã cất lời tạ ơn Thiên Chúa vì Mẹ nhận thức ơn cao cả đã đón nhận được từ Thiên Chúa, từ lòng thương xót của Ngài. Vì vậy tâm tình tạ ơn của Mẹ phát xuất từ con tim, từ trong tâm hồn.

Liên hệ tới ngày lễ tạ ơn của quý cha khóa VI. Hành trình 20 năm trong thiên chức linh mục đủ để quý cha cảm nghiệm sâu sắc ân ban của Thiên Chúa. Tuy nhiên, để các ngài có thể thăng tiến hơn trong sứ vụ mục tử, vẫn cần biết bao lời cầu nguyện và sự nâng đỡ của cộng đoàn dân Chúa. Từ đó, Cha giảng lễ mời gọi cộng đoàn phụng vụ hãy sốt sắng hiệp dâng lời cầu nguyện cách đặc biệt hơn cho quý Cha ngay trong Thánh lễ này.

Sau lời nguyện hiệp lễ, vị đại diện Giáo xứ Mỗ Xá có lời chúc mừng quý cha. Tạ ơn Chúa với 20 năm trong thiên chức linh mục, quý cha vẫn trung thành với ơn gọi thiêng liêng của mình. Bó hoa tươi thắm cùng những tràng pháo tay nồng nhiệt đã diễn tả tâm tình của cộng đoàn muốn chia vui với quý cha trong ngày đặc biệt.

Sau đó, Cha Gio-an Lê Trọng Cung, đại diện quý cha trong lớp có lời cám ơn cha xứ Giu-se Trần Duy Hưng và cộng đoàn Giáo xứ Mỗ Xá đã đón tiếp và cùng quý cha tổ chức Thánh lễ tạ ơn thật tốt đẹp.

Cầu chúc quý cha khóa VI luôn thánh thiện và nhiệt thành trong sứ vụ mục tử, nhờ đó mà dân Chúa được lãnh nhận được nhiều ơn lành Chúa ban.

Giáo xứ Mỗ Xá

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org