Phân ưu với Giáo phận Orange, Hoa Kỳ

Theo nguồn tin từ https://www.occatholic.com, Đức cha Tod David Brown, nguyên Giám mục Chính Tòa Orange, Hòa Kỳ đã qua đời sau khi nhập viện vào sáng Chúa nhật, ngày 15/10/2023, tại Bệnh viện St. Joseph, hưởng thọ 86 tuổi.

Ngay sau khi nhận được tin Đức cha Tod David Brown qua đời, Đức cha Giu-se Vũ Văn Thiên, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội đã gửi thư phân ưu tới Giáo phận Orange.

Được biết, khi còn đương nhiệm, Đức cha Tod D. Brown đã có mối quan tâm đặc biệt đến Cộng đoàn Công giáo Hải Ngoại. Cách riêng là đối với Tổng Giáo Phận (TGP) Hà Nội , ngài đã có những chuyến viếng thăm TGP Hà Nội và đã trợ giúp Đại Chủng viện thánh Giu-se Hà Nội trong chương trình đào tạo ứng sinh linh mục.

Có thể kể đến là chuyến viếng thăm TGP Hà Nội trong vòng 7 ngày (từ ngày 19/9 – 25/9/2011). Trong chuyến viếng thăm này, Đức cha Tod Brown và phái đoàn đã dành thời giờ thăm hai cơ sở của Đại Chủng viện thánh Giu-se Hà Nội, Giáo xứ Thiện Mỹ (22/9) và Nam Định (24/9). Đặc biệt là vào Chúa nhật, ngày 25/9/2023, ngài và phái đoàn hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn tại nhà thờ Chính Tòa Hà Nội với Đức Hồng Y Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn, nguyên TGM Hà Nội, Đức cha Lô-ren-sô Chu Văn Minh, nguyên Giám mục phụ tá, cùng một số linh mục của TGP và đông đảo giáo dân tham dự.

Đức cha Tod D. Brown và phái đoàn hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn tại nhà thờ Chính Tòa Hà Nội

Đức cha Tod D. Brown là giám mục của Giáo phận Orange từ năm 1998 – 2012. Ngài được Thánh Giáo hoàng Gio-an Phao-lô II bổ làm giám mục thứ III của Giáo phận Orange và nghỉ hưu ở tuổi 75 theo giáo luật vào ngày 21/9/2012. Ngài qua đời ngày 15/10/2023, hưởng thọ 86 tuổi.

Theo chương trình tang lễ từ Giáo phận Orange, vào lúc 18h00, Chúa nhật, ngày 29/10/2023 tại Giáo xứ Holy Family sẽ tổ chức buổi cầu nguyện đặc biệt cho Đức cha Tod D. Brown. Thánh lễ an táng sẽ được cử hành vào lúc 10h30, thứ Hai, ngày 30/10/2023 tại Nhà thờ Chính Tòa Chúa Ki-tô.

Với tinh thần hăng say và nhiệt thành của vị mục tử, Đức cha Tod Brown đã phục vụ Giáo phận Orange kể từ năm 1998 và đã đem lại nhiều hoa trái tốt đẹp cho Giáo phận.

BBT

Facebook

Twitter

Email

Print

[related_posts_by_tax posts_per_page="8" taxonomies="category" format="thumbnails" image_size="medium" link_caption="true" columns="4" public_only="true" title="TIN LIÊN QUAN:" ]