Nữ tu ở Mông Cổ kỳ vọng chuyến tông du của Đức Thánh Cha thúc đẩy truyền giáo

Một nữ tu truyền giáo người Ấn Độ ở Ulaanbaatar rất mong chờ chuyến tông du của Đức Thánh Cha (ĐTC) Phan-xi-cô đến Mông Cổ từ ngày 31/8 – 4/9/2023.

Sơ Agnes Gangmei, thuộc Dòng nữ Salêdiêng Don Bosco, đã đi truyền giáo ở Mông Cổ từ năm 2012. Sơ là giáo viên tại một trường học ở Obit, ngoại ô thủ đô Ulaanbaatar của Mông Cổ với khoảng 100 trẻ em từ mẫu giáo đến tiểu học.

Khi nghe tin ĐTC sẽ đến quốc gia Đông Á thưa dân này, Sơ Agnes cảm thấy vô cùng hạnh phúc và bất ngờ. Trong cuộc phỏng vấn với Asianews, Sơ sánh ví niềm vui trong lòng như bà Ê-li-sa-bét được Đức Mẹ đến viếng thăm.

Sơ mô tả cộng đồng Công giáo ở Mông Cổ “rất non trẻ và rất nhỏ”. Ki-tô hữu tại quốc gia này cảm thấy vinh dự và may mắn khi có thể chào đón ĐTC đến với cộng đồng.

Đặt niềm tin vào mối quan hệ gắn bó giữa Tòa Thánh và Mông Cổ, Sơ Agnes và các chị em hy vọng và cầu nguyện rất nhiều. Sơ nhìn nhận chỉ riêng sự hiện diện của ĐTC cũng đã nói lên nhiều điều. Sơ tin rằng chuyến thăm đặc biệt này sẽ đào sâu và củng cố đức tin của người Công giáo.

Sơ cũng hy vọng rằng qua chuyến thăm, vấn đề visa cho các nhà truyền giáo được gửi đến Mông Cổ sẽ đạt được nhiều tiến triển. Đây là một trong những vấn đề lớn nhất mà các nhà truyền giáo gặp phải trong những năm gần đây.

Nhắc lại hy vọng về mối quan hệ giữa Vatican và Mông Cổ, Sơ Agnes cho biết điều này sẽ cho phép các nhà truyền giáo thực hiện nhiều công việc tông đồ trong nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, bác ái, y tế và phát triển xã hội.

Kết lời, Sơ Agnes bày tỏ lòng cảm kích và biết ơn ĐTC Phan-xi-cô đã nhận lời ghé thăm Mông Cổ.

Lược dịch: Khánh Ly – WTGPHN

Theo Vatican News

Facebook

Twitter

Email

Print