Niềm vui 64 em Thiếu nhi Giáo xứ được Rước lễ lần đầu

“Nếm thử mà xem, mà xem Chúa ngọt ngào, ngọt ngào xiết bao” đó là lời Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu đã thốt lên khi được rước Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu tiên.

Vào lúc 17h30, Chúa Nhật ngày 25/10/2020, cha xứ Antôn Trần Duy Lương đã long trọng cử hành Thánh lễ xưng tội rước lễ lần đầu cho 64 em thiếu nhi trong giáo xứ Đồng Trì.

Sau những năm tháng được học hỏi giáo lý với sự giúp đỡ, hướng dẫn của quý Thầy Đại Chủng Viện, quý Sơ và các anh chị Giáo lý viên, 64 em Thiếu nhi trong giáo xứ đã long trọng được rước Chúa Thánh Thể ngự nơi tâm hồn. Đối với các em, đây chính là ngày trọng đại bởi chính Chúa Giêsu Thánh Thể ngự thật trong linh hồn các em và được nên một với các em. Để chuẩn bị tâm hồn thật chu đáo để đón nhận bí tích Thánh Thể hôm nay, các em thiếu nhi đã cùng với quý bậc phụ huynh dọn mình cầu nguyện và lãnh nhận bí tích Hoà giải vào thứ năm ngày 22 tháng 10.

Ngày hôm nay cũng là Chúa Nhật cuối tháng Đức Mẹ Mân côi, trước thánh lễ các em thiếu nhi cùng với cộng đoàn đã dâng hoa kính Đức Mẹ và rước kiệu Đức Mẹ trong sự trang nghiêm và sốt sắng.

Mở đầu Thánh lễ, cha xứ Antôn mời gọi các em sốt sắng tham dự Thánh lễ, siêng năng xưng tội để có thể xứng đáng lãnh nhận ân sủng của Chúa qua bí tích Thánh Thể mà các em sắp được lãnh nhận.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, đi từ Tin mừng theo thánh Matthêu, cha Antôn mời gọi các em Thiếu nhi tuân giữ hai giới răn chính là yêu mến Thiên Chúa hết linh hồn, hết trí khôn và yêu thương người khác như chính mình. Bên cạnh đó, cha Antôn cũng nhắn nhủ với các em Thiếu nhi từ nay sẽ cố gắng rèn luyện nhân đức, chăm chỉ đọc kinh tối sáng, đi tham dự Thánh lễ để xứng đáng là ngôi đền cho Chúa Giêsu Thánh Thể ngự trị. Cha Antôn cũng cách riêng mời gọi quý bậc phụ huynh của các em được rước lễ hôm nay luôn tuân giữ các giới răn của Chúa, luôn cộng tác với giáo xứ để giáo dục các em sống Đức tin ngày một tốt hơn.

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể. Trong giây phút thiêng liêng, các em nghiêm trang cầm nến sáng trên tay tiến lên rước Mình Máu Thánh Chúa. Đây cũng chính là khoảnh khắc thiêng liêng, đáng nhớ nhất trong cuộc đời các em. Từ nay, các em sẽ được gắn bó mật thiết hơn với Chúa Giêsu Thánh Thể.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đại diện đã gửi lời cảm ơn đến Cha xứ, quý Thầy, quý Sơ, các anh chị giáo lý viên và toàn thể cộng đoàn đã cùng hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các em trong ngày trọng đại này.

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể luôn ở mãi trong tâm hồn các em, để các em luôn vững bước trên con đường đức tin cũng như trong cuộc sống hàng ngày, để góp phần xây dựng Giáo xứ, Giáo phận và Giáo hội ngày càng vững mạnh.

Cộng đoàn giáo xứ dâng hoa bế mạc Tháng Mân côi kính Đức Mẹ
Cộng đoàn giáo xứ dâng hoa bế mạc Tháng Mân côi kính Đức Mẹ

Cha xứ Antôn và cộng đoàn Giáo xứ rước kiệu tôn kính Đức Mẹ xung quanh Giáo xứ

 

Hình ảnh Thánh lễ Rước lễ Lần đầu của 64 em Thiếu nhi trong Giáo xứ

64 em Thiếu nhi được Rước lễ lần đầu
Cha xứ Antôn và 64 em Thiếu nhi cùng với cha mẹ các em

Bài viết: Anbecto Thanh Phong
Hình ảnh: Giuse Song Hào
BAN TRUYỀN THÔNG GIÁO XỨ

 

[related_posts_by_tax posts_per_page="8" taxonomies="category" format="thumbnails" image_size="medium" link_caption="true" columns="4" public_only="true" title="TIN LIÊN QUAN:" ]