Niềm vui 115 em Thiếu nhi Giáo xứ được Rước lễ lần đầu

“Lần đầu tiên Chúa đến viếng thăm hồn con.
Ôi biết bao êm đềm được rước Chúa trong cuộc đời.”

                               (“Được Rước Chúa” – Lm. Nguyễn Duy)

Sau hơn 2 năm học hỏi Giáo lý, với sự quan tâm của Cha xứ Antôn Trần Duy Lương, sự đồng hành của quý Sơ, ban Giáo lý viên, các anh chị huynh trưởng. Vào 8h00 sáng Chúa Nhật ngày 26/8/2018, cộng đoàn Giáo xứ Đồng Trì cùng vui mừng quy tụ về nơi Thánh đường Giáo xứ để cử hành Thánh lễ cầu nguyện cho 115 em thiếu nhi trong ngày trọng đại nhất của các em: ngày được rước Chúa Thánh Thể lần đầu tiên trong đời.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Antôn đã chia sẻ vài lời với toàn thể cộng đoàn: “Hôm nay, có thể nói là một ngày hội vui lớn của toàn giáo xứ chúng ta, đón mừng 115 em đến với Bí tích Hòa giải, và nhất là trong thánh lễ này các con sẽ được rước lễ lần đầu, lần đầu tiên các con được Chúa Giêsu Thánh Thể ngự vào trong tâm hồn của mình, đây là niềm vui lớn 115 các con và cũng là niềm vui của các bậc cha mẹ các con và cũng là niềm vui nữa của giáo xứ, của các giáo họ… Chúng ta hãy cầu nguyện đặc biệt cho 115 em và gia đình các em để gia đình các em trở thành một gia đình công giáo tốt góp phần xây dựng Giáo xứ, Giáo hội vững mạnh.”

Thánh lễ đã được diễn ra long trọng, trang nghiêm, sốt sắng. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha xứ Antôn đã nhấn mạnh sự trùng hợp đặc biệt ngày lễ hôm nay khi bài Tin Mừng cũng nói về Bí tích Thánh thể. Ngài đã giúp cộng đoàn và các em thiếu nhi một lần nữa nhận ra sự cao cả huyền nhiệm của Bí tích Thánh Thể, nhận ra tình yêu vô bờ bến mà Thiên Chúa trao ban cho con người.

Sau bài giảng, các em Thiếu nhi rước lễ lần đầu hôm nay đã cùng long trọng tuyên xưng Đức tin và tuyên hứa trước Cha chủ tế và cộng đoàn Giáo xứ. Tới phần hiệp lễ, lần lượt 115 em thiếu nhi cầm nến sáng trên tay, tay đặt lên ngực lần đầu tiên bước lên đón nhận Mình Máu Thánh Chúa Giêsu, giờ đây các em đã chính thức đón rước Chúa Giêsu ngự vào trong lòng các em.

Cuối Thánh lễ, đại diện các bậc phụ huynh và đại diện các em rước lễ lần đầu, lên có lời tạ ơn Chúa cám ơn Cha xứ, quý Thầy, quý Sơ, các anh chị giáo lý viên và tất cả mọi người.

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể ban cho các em rước lễ lần đầu hôm nay biết yêu mến và năng viếng Thánh Thể hơn, và xin Người cũng thương ban cho mỗi người chúng ta biết chuẩn bị tâm hồn xứng đáng để Chúa Giêsu Thánh Thể thật sự trở nên nuôi sống đời sống đức tin của chúng ta.


115 em Thiếu nhi được Rước lễ lần đầuCác em Thiếu nhi Nhà xứ Đồng Trì
Các em Thiếu Nhi Giáo họ Ngọc Hồi

Các em Thiếu Nhi Giáo họ Tự Khoát

Các em Thiếu Nhi Giáo họ Vĩnh Ninh

Các em Thiếu Nhi Giáo họ Vĩnh Thịnh

Xem thêm hình ảnh:

* Hình ảnh Thánh lễ

* Hình ảnh 115 em Thiếu Nhi rước lễ

Hình ảnh: SONG HÀO
BAN TRUYỀN THÔNG GIÁO XỨ

[related_posts_by_tax posts_per_page="8" taxonomies="category" format="thumbnails" image_size="medium" link_caption="true" columns="4" public_only="true" title="TIN LIÊN QUAN:" ]