Niềm vui 113 em thiếu nhi giáo xứ Đồng Trì được rước lễ lần đầu

Vào lúc 7h30, Chúa Nhật Lễ kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô ngày 11/06/2023, cha xứ Giuse Nguyễn Cường Khang đã long trọng cử hành Thánh lễ xưng tội rước lễ lần đầu cho 113 em thiếu nhi trong giáo xứ Đồng Trì.

Sau những năm tháng được học hỏi giáo lý với sự giúp đỡ, hướng dẫn của quý Thầy Đại Chủng Viện, quý Sơ và các anh chị Giáo lý viên, 113 em Thiếu nhi trong giáo xứ đã long trọng được rước Chúa Thánh Thể ngự nơi tâm hồn. Đối với các em, đây chính là ngày trọng đại bởi chính Chúa Giêsu Thánh Thể ngự thật trong linh hồn các em và được nên một với các em. Để chuẩn bị tâm hồn thật chu đáo để đón nhận bí tích Thánh Thể hôm nay, các em thiếu nhi đã cùng với quý bậc phụ huynh dọn mình cầu nguyện và lãnh nhận bí tích Hoà giải.

Mở đầu Thánh lễ, cha xứ Giuse đã gửi những lời chúc tốt đẹp tới các gia đình và các em hôm nay được xưng tội rước lễ lần đầu.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, đi từ Tin mừng theo thánh Gioan, cha Giuse giúp các em tìm hiểu về sự nhiệm màu của Bí tích Thánh Thể. Cha Giuse cũng mời gọi các bậc Phụ huynh nhiệt thành cộng tác với giáo xứ trong việc giáo dục các em sống Đức tin ngày một tốt hơn.

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể. Trong giây phút thiêng liêng, các em nghiêm trang cầm nến sáng trên tay tiến lên rước Mình Máu Thánh Chúa. Đây cũng chính là khoảnh khắc thiêng liêng, đáng nhớ nhất trong cuộc đời các em. Từ nay, các em sẽ được gắn bó mật thiết hơn với Chúa Giêsu Thánh Thể.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đại diện đã gửi lời cảm ơn đến Cha xứ, quý Thầy, quý Sơ, các anh chị giáo lý viên và toàn thể cộng đoàn đã cùng hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các em trong ngày trọng đại này.

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể luôn ở mãi trong tâm hồn các em, để các em luôn vững bước trên con đường đức tin cũng như trong cuộc sống hàng ngày, để góp phần xây dựng Giáo xứ, Giáo phận và Giáo hội ngày càng vững mạnh.

 

Hình ảnh: Giuse Song Hào
BAN TRUYỀN THÔNG GIÁO XỨ