Những ngôi nhà tình nghĩa

Ngày 26/11/2021, Caritas Hà Nội cùng tập đoàn Vinafeed đã đến thăm và trao ba ngôi nhà tình thương cho những anh chị em có những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc giáo xứ Đạo Truyền tỉnh Hà Nam và giáo xứ Vụ Bản tỉnh Hòa Bình.

1/ Ngôi nhà của gia đình bà Ngô Thị Tâm thuộc giáo xứ Đạo Truyền

Bà Tâm năm nay 78 tuổi, chồng mất sớm một mình nuôi bốn người con tâm thần, cuộc sống của bà quá khó khăn và vất vả. Ngôi nhà cũ năm mẹ con ở là do một gia đình cho mượn ở tạm. Trước hoàn cảnh khó khăn đó, Caritas Hà Nội đã cùng chung tay với cha xứ, quý ân nhân xa gần xây dựng cho bà một căn nhà mới để có chỗ ăn chỗ ở an toàn cho năm mẹ con bà.

2/  Ngôi nhà của anh Bùi Văn Hợi thuộc giáo xứ Vụ Bản tỉnh Hòa Bình

Anh Hợi có hoàn cảnh rất khó khăn, vợ anh đã bỏ đi để lại cho anh hai đứa con nhỏ đang tuổi ăn học, anh thường xuyên đau ốm. Ngôi nhà tranh vách đất của ba bố con đã xiêu vẹo và rách nát.

3/ Ngôi nhà của bà Phạm Thị Nhựng thuộc giáo xứ Vụ Bản tỉnh Hòa Bình

Bà Nhựng sống một mình không có con cái lại thường xuyên đau ốm không có người chăm sóc, ngoài mấy sào ruộng thì không có nguồn thu nhập nào. Ngôi nhà của bà ở cũng đã xuống cấp, không thể đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.

Thấu hiểu nỗi khó khăn đó, Cha Fx. Trần Văn Liên đã cùng với Caritas Hà Nội và công ty Vina đã xây dựng cho anh Bùi Văn Hợi và bà Phạm Thị Nhựng ngôi nhà mới để ở và có thể yên tâm trong mùa mưa bão.

Trao nhà cho gia đình anh Bùi Văn Hợi
Ngôi nhà tình thương được trao cho bà Phạm Thị Nhựng

Những ngôi nhà mới này tuy thật đơn sơ nhưng đã mang lại sự an tâm và niềm hạnh phúc cho các anh chị em có hoàn cảnh khó khăn.

Thay lời cho các gia đình, Caritas Hà Nội xin chân thành cảm ơn quý Cha, quý ân nhân, và tập đoàn Vinafeed đã quảng đại ủng hộ, cùng chung tay xây dựng những ngôi nhà đong đầy tình thương mến. Nguyện xin Chúa trả công bội hậu cho tấm lòng quảng đại của mọi người.

Vp. Caritas TGP Hà Nội

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org