Nhà Mẹ dòng Mến Thánh Giá Hà Nội mừng lễ quan thầy trong tình Hiệp thông

“Ave Maria, kính chào Mẹ đầy diễm phúc vì đã cưu mang Con Chúa Trời”. Đó là lời Thiên sứ Truyền tin cho Đức Mẹ, đồng thời cũng là tâm tình mà hôm nay chị em Hội dòng Mến Thánh Giá Hà Nội cất vang lên trong Thánh lễ Đức Maria Mẹ Thiên Chúa, quan thầy Cộng đoàn Nhà Mẹ và mừng Năm mới 2021. Thánh lễ do Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn chủ sự vào lúc 10h00, thứ Bẩy ngày 02/01/2021.

Trong ngày vui mừng này, Cộng đoàn còn được hân hạnh chào đón sự hiện diện của cha Tổng Đại diện Antôn Nguyễn Văn Thắng, cha Tuyên úy Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội Tôma Aquinô Nguyễn Xuân Thủy, quý Cha đồng tế, sự tham dự thân tình của quý chị em đến từ 50 cộng đoàn trong Hội dòng, anh chị em Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế, quý khách và đông đảo chị em nơi cộng đoàn Nhà Mẹ.

Niềm vui của tình chị em

Ngay từ sớm, trong tiết trời lạnh buốt của mùa đông, với nhiệt độ giảm xuống khoảng 80c, nhưng khuôn viên Cộng đoàn Nhà Mẹ dòng Mến Thánh Giá Hà Nội trở nên ấm áp hơn với những tiếng cười nói vui vẻ của quý chị em đến từ khắp các Cộng đoàn thuộc Hội dòng. Tay bắt mặt mừng, chị em gặp gỡ nhau với những lời chào chúc, trong bầu khí yêu thương và tràn đầy tình mến.

Sau khi chào đón nhau, mọi người cùng tập trung lên nguyện đường thánh thiêng, trang nghiêm và ấm cúng của Cộng đoàn để tham dự Thánh lễ. Đây là lần đầu tiên quý chị em thuộc các Cộng đoàn của Hội dòng được tham dự Thánh lễ mừng quan thầy trong nguyện đường đầy linh thiêng và ấm cúng này. Bởi sau khoảng thời gian gián đoạn vì xây dựng, nguyện đường Nhà Mẹ giờ đã dần hoàn thiện.

Cùng Mẹ hiệp dâng Thánh lễ

Giai điệu ngân vang của bài Thánh ca đầu lễ từng nhịp đưa bước đoàn đồng tế tiến vào nguyện đường để cùng Mẹ Maria dâng lên Thiên Chúa những tâm tình cảm mến, chúc khen và ca vang tình yêu Chúa.

Xuyên suốt trong Thánh lễ, Đức Hồng Y Phêrô đã giúp cộng đoàn khẳng định rõ hơn đặc ân của Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa, đồng thời nêu cao vai trò của Đức Maria với vị trí là thánh Bổn mạng của Cộng đoàn qua những gương sáng nhân đức thánh thiện như ngôi sao dẫn đường. Từ đó, ngài mời gọi và có những lời chúc tốt đẹp tới tất cả chị em trong Cộng đoàn: “Xin cho ngày lễ này tỏa sáng trong Cộng đoàn Nhà Mẹ và cũng chiếu giãi tới tất cả các Nhà Con. Để nơi nào Hội dòng Mến Thánh Giá Hà Nội hiện diện thì nơi đó ân sủng của Chúa được tràn lan.”

Noi gương Mẹ sống mầu nhiệm Thánh Giá

Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa. Đây là chương trình mầu nhiệm của Thiên Chúa thực hiện trên cuộc đời của Đức Mẹ và chúng ta được hưởng chân lý và hồng ân cao quý này. Để kết thúc, một lần nữa Đức Hồng Y Phêrô mời gọi mỗi chị em trong Hội dòng khi đón nhận được những hồng ân đặc biệt đó, hãy sống theo gương Đức Mẹ, đến với Đức Mẹ với tất cả niềm tin và lòng yêu mến như Đức Mẹ đã đứng dưới chân Thánh Giá mà đón nhận và sống sung mãn mầu nhiệm ấy.

Tri ân và sẻ chia yêu thương trong tình hiệp thông

Trước khi kết thúc Thánh lễ, chị Maria Trần Thị Kim Oanh – Phụ trách Cộng đoàn Nhà Mẹ, đại diện cho chị em trong Cộng đoàn dâng lời cảm tạ Chúa, tri ân và chúc mừng Năm mới tới Đức Hồng Y Phêrô, quý Cha, quý Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế và toàn thể chị em.

Thánh lễ khép lại, Đức Hồng Y Phêrô, quý Cha, quý chị em và quý khách cùng chung chia niềm vui với Cộng đoàn Nhà Mẹ trong bữa cơm thân mật tràn đầy niềm vui, sự sẻ chia và tình hiệp thông.

Xin Mẹ là cầu nối của sự hiệp thông

Thánh lễ mừng quan thầy Đức Maria Mẹ Thiên Chúa đã khép lại nhưng mở ra cho Cộng đoàn và từng chị em một mùa xuân của ân sủng Chúa. Bởi chị em tin chắc rằng, Mẹ là máng chuyển thông ơn Cứu độ của Con Rất Thánh Mẹ cho toàn nhân loại, sẽ tuôn đổ muôn vàn hồng ân, ơn phúc, nguồn bình an và nhất là cầu nối giúp cho mỗi chị em thêm hăng say sống tình hiệp thông cách sung mãn và đầy tràn hơn.

Những chị đại diện quý chị em từ 50 cộng đoàn trở về mừng quan thầy Nhà Mẹ
Quý chị em Hiệp hội Mến Thánh Giá Tại Thế cũng hiện diện chúc mừng
Sự hiện diện trân quý của Đức Hồng Y trong ngày vui của Cộng đoàn
Chị Phụ trách Cộng đoàn Nhà Mẹ ngỏ lời tri ân

Ban Văn Hóa Dòng MTG Hà Nội

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org

[related_posts_by_tax posts_per_page="8" taxonomies="category" format="thumbnails" image_size="medium" link_caption="true" columns="4" public_only="true" title="TIN LIÊN QUAN:" ]