Người di cư gặp gỡ Đức Thánh Cha: Ngài như người cha của tất cả chúng ta

Đức Thánh Cha (ĐTC) Phan-xi-cô gặp gỡ một nhóm người di cư, trong đó có các tác giả sách đến từ Senegal và Gambia. Họ viết về cuộc đấu tranh trong việc tìm kiếm nơi ở mới.

Cuộc gặp gỡ của ĐTC và người di cư diễn ra vào chiều thứ Ba, ngày 02/7. Đây không phải là lần đầu tiên ngài gặp gỡ những người di cư. Tuy nhiên, mỗi cuộc gặp đều là một khoảnh khắc đáng quý trọng. Những người di cư đến nhà Thánh Marta để gặp “người cha”, “người chủ chăn của Giáo hội”.

Nhân vật trung tâm trong cuộc gặp gỡ là hai người trẻ tuổi Ibrahim Lo đến từ Senegal và Ebrima Kuyateh người gốc Gambia. Cả hai đều đã thực hiện hành trình qua Libya để đến châu Âu.

Một số người còn lại trong cuộc gặp có Cha Mattia Ferrari, Sơ Adriana Dominici – nữ tu đã khấn của Spin Time Labs ở Rome, giám đốc Stefano Croci của tổ chức Migrantes Carpi, tình nguyện viên Giulia Bassoli và nhà sáng lập và lãnh đạo Luca Casarini của Tổ chức Cứu người Địa Trung Hải cũng là khách mời đặc biệt của Thượng Hội đồng Giám mục.

Cha Mattia giải thích rằng ĐTC Phan-xi-cô luôn muốn lắng nghe câu chuyện của họ và cảm ơn “mọi người vì những gì họ làm và những gì họ sống”, và ngài khuyến khích họ “hãy tiếp tục”.

Người di cư chia sẻ với ĐTC những câu chuyện về hành trình di cư khắc nghiệt, xen lẫn với những hy vọng. Cha Mattia nói: “Khi đồng hành cùng những người di cư, người khó khăn trong tình yêu và tình huynh đệ, ta thực sự cảm nghiệm được ơn cứu độ (của Chúa)”.

Theo Vatican News
Lược dịch: Khánh Ly – WTGPHN