Ngày hội vui “Thiếu nhi hiệp hành” tại giáo xứ Sở Kiện

Với mục đích tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp các em thiếu nhi siêng năng tham dự Thánh lễ, viếng Thánh Thể và học hỏi Giáo lý, Chúa Nhật XXVI thường niên, ngày 25/9/2022, Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) Têrêsa Hài Đồng Giêsu đã tổ chức ngày hội vui chơi với chủ đề: “Thiếu nhi hiệp hành”.

Đồng hành trong ngày hội vui có sự hiện diện của cha xứ Antôn Trần Quang Tiến, cha Tuyên úy Xứ đoàn Giuse Vũ Duy Giáp, thầy phó tế Phaolô Trần Xuân Dũng, quý Sơ, quý Giáo Lý viên, Huynh trưởng và hơn 400 em thiếu nhi hai xứ Sở Kiện và Khắc Cần.

Mở đầu ngày hội là Thánh lễ khai mạc diễn ra lúc 7h30 do Cha xứ Antôn chủ sự. Trong Thánh lễ, quý Cha đã trao quà cho các em có thành tích xuất sắc trong chiến dịch hè vừa qua.

Kế tiếp là phần thi “Rung chuông vàng” nhằm giúp các em hiểu biết hơn về giáo lý và phong trào TNTT. Sau hơn một giờ đồng hồ tranh tài chương trình đã tìm ra được đội thi xuất sắc nhất. Cuộc thi đã góp phần làm cho không khí ngày hội thêm phần hào hứng, sôi nổi với sự tham gia nhiệt tình của các em.

Sau thời gian nghỉ trưa, đúng 13h30 hiệu lệnh tập trung để tham gia trò chơi lớn “Hành trình đức tin”. Dừng lại ở mỗi trạm, các em được lắng nghe lời chỉ bảo về các nhân đức dành cho thiếu nhi của các trưởng trạm trong vai gia đình Thánh Gia, Chúa Giêsu, ba chị em Matta, Maria và Lazaro.

Cuối cùng là phần hội chợ đổi quà. Sau một thời gian chăm chỉ tham dự các Thánh lễ, các giờ viếng Thánh Thể, các em đã có cho mình những tấm phiếu, đó là món quà cho sự chăm chỉ, cố gắng của các em.

Ngày hội kết thúc trong niềm vui tươi phấn khởi với những phần thưởng dành cho các đội. Sau đó là giây phút lắng đọng tâm hồn tạ ơn Chúa được diễn ra ngay sau đó.

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể là lý tưởng của Phong trào Thiếu nhi ban ơn và chúc lành cho các em, để các em hăng say học tập, góp phần làm cho giáo hội và xã hội tốt đẹp hơn.

BTT Xứ đoàn Têrêsa Hài Đồng Giêsu

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org