Ngày hiệp thông của Ban Sứ vụ dòng Mến Thánh Giá Hà Nội

Trong tinh thần hiệp thông thi hành sứ mạng, tại giáo xứ Bái Vàng ngày 23/01/2021 Ban Sứ vụ Truyền giáo dòng Mến Thánh Giá Hà Nội đã tổ chức ngày hội ngộ mừng lễ quan thầy Thánh Phaolô tông đồ trở lại. Ngày gặp gỡ đã gắn kết chị em theo sát chủ đề của ngày mừng lễ “Hiệp thông trong sứ mạng Mến Thánh Giá”.

Hiệp thông trong tình thân gia đình

Đến hẹn lại lên, cứ vào dịp áp ngày mừng lễ thánh Phaolô tông đồ trở lại, Ban Sứ vụ Truyền giáo của Hội dòng lại tổ chức cho chị em có dịp gặp gỡ, chia sẻ và học hỏi những kinh nghiệm trong khi thi hành sứ vụ tông đồ truyền giáo. Hơn 120 thành viên đại diện cho quý chị em trong toàn dòng đã trở về tham dự ngày gặp gỡ. Bái Vàng – Nơi khắc ghi dấu ấn lịch sử khai sinh Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội được chọn là địa điểm diễn ra ngày hội ngộ thân tình này. Sự hiện diện và đồng hành của chị Tổng Phụ trách Têrêsa Trần Thị Nụ đã làm cho ngày họp mặt càng trở nên ấm áp và thấm đượm tình thân gia đình.

Hiệp thông với giáo hội địa phương

Đúng 8h30, chị em bước vào đề tài chia sẻ thứ nhất “Hiệp thông với giáo hội địa phương” do cha xứ Bái Vàng Phêrô Bùi Ngọc Tuấn gợi ý. Trong 30 phút ngắn ngủi, Cha Phêrô đã chia sẻ với chị em tinh thần hiệp thông trong giáo hội, đặc biệt là hiệp thông trong sứ mạng của Hội dòng qua các chiều kích với Chúa, với giáo hội địa phương và với Tổng Giáo Phận Hà Nội. Thực vậy, dòng Mến Thánh Giá Hà Nội đã được khai sinh và lớn lên song hành với mọi thăng trầm của Tổng Giáo Phận. Cho đến hôm nay, chị em Mến Thánh Giá vẫn đang hân hoan thi hành sứ vụ tại các giáo xứ trong các lĩnh vực: văn hóa giáo dục, đức tin, y tế, bác ái xã hội và truyền giáo.

Hiệp thông cùng gia đình Giáo phận trong năm mục vụ sống tình Hiệp Thông, đề tài chia sẻ mà Cha Phêrô vừa hướng dẫn tạo động lực giúp chị em sẽ nỗ lực diễn tả tinh thần hiệp trong các hoạt động tông đồ mà chị em đang dấn thân thi hành.

Hiệp thông trong sứ mạng truyền giáo

Sau ít phút giải lao giữa giờ, cha Antôn Phạm Văn Dũng – Đặc trách Ủy ban Truyền Giáo Tổng Giáo Phận đã cùng chị em bước vào đề tài chia sẻ thứ hai “Hiệp thông truyền giáo”. Với niềm thao thức cho công cuộc truyền giáo trong giáo hội, Cha Antôn đã khai mở cho chị em thấy mầu nhiệm hiệp thông trong sứ vụ truyền giáo. Bản chất của Hội Thánh là truyền giáo. Thiên Chúa luôn mời gọi các kitô hữu, đặc biệt là chị em Mến Thánh Giá hãy nhiệt thành cộng tác với Chúa để loan báo Tin Mừng như Thánh Phaolô tông đồ. Bên cạnh đó Cha Antôn cũng mời gọi chị em hãy khơi dậy lòng nhiệt thành tông đồ, canh tân sự hiện diện và luôn trau dồi kỹ năng truyền giáo. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, các nhà truyền giáo luôn cần ý thức hợp tác với nhau trong sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần.

Hiệp thông trong thánh lễ mừng kính Thánh quan thầy

Thánh lễ mừng kính Thánh Phaolô tông đồ trở lại quan thầy, được diễn ra vào lúc 10h30 do cha Tổng Đại diện Antôn Nguyễn Văn Thắng chủ tế. Hiệp dâng Thánh lễ có sự hiện diện của Cha xứ và Cha phó giáo xứ Bái Xuyên, cha Đặc trách Ủy ban Truyền giáo Antôn Phạm Văn Dũng, cha Đặc trách Thiếu nhi Giuse Đào Trọng Thành, quý chị em Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội, quý thành viên Hiệp hội Mến Thánh Giá Tại Thế và cộng đoàn giáo xứ sở tại.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, chị Têrêsa Vũ Thị Sáng đã đại diện cho Hội dòng bày tỏ lòng tri ân tới Cha Tổng Đại diện, quý Cha và cộng đoàn giáo xứ đã hiệp thông cầu nguyện cho chị em trong ngày lễ quan thầy. Trước thềm năm mới Tân Sửu 2021, chị Têrêsa cũng gửi lời kính chúc quý Cha và toàn thể cộng đoàn lời chúc xuân an bình, thánh đức.

Sẻ chia kinh nghiệm mục vụ tông đồ

Để giúp chị em có cơ hội được chia sẻ những kinh nghiệm mục vụ tông đồ, trong thời gian buổi chiều quý chị em đã cùng thảo luận và thuyết trình theo những đề tài mà ban tổ chức đã đề ra. Buổi hội thảo đã giúp chị em có cái nhìn tổng quan về thực trạng hoạt động tông đồ mà chị em đang trực tiếp thi hành trong các lãnh vực: Giáo dục mần non, giáo dục đức tin, hoạt động y tế và mục vụ tông đồ tại các giáo xứ. Bên cạnh đó chị em cũng đưa ra những định hướng nhằm thúc đẩy hiệu năng tông đồ, đặc biệt có thể theo sát đường hướng mục vụ trong Năm Hiệp Thông của Tổng Giáo Phận.

Những đúc kết cuối ngày của chị Đặc trách Ban Sứ vụ Têrêsa ngày họp mặt trong vui tươi và hiệp thông. Chị em lên đường trở về nhiệm sở với trái tim bừng cháy nhiệt huyết cho sứ vụ truyền giáo.

Ước mong tinh thần hiệp thông và lửa tông đồ luôn thắp sáng trong tâm hồn các nhà truyền giáo.

Ban Sứ vụ Dòng MTG Hà Nội

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org

[related_posts_by_tax posts_per_page="8" taxonomies="category" format="thumbnails" image_size="medium" link_caption="true" columns="4" public_only="true" title="TIN LIÊN QUAN:" ]