Ngày chầu hồng phúc tại Giáo xứ Sở kiện

Ngày 07/4/2024, Giáo xứ Sở Kiện hân hoan Chầu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo phận. Niềm vui ấy được nhân lên khi ngày Chầu lượt của Giáo xứ được cử hành vào Chúa nhật II Phục sinh – Chúa nhật kính Lòng Chúa Thương Xót.

Vào lúc 6h00, Cha phó Giu-se Vũ Duy Giáp dâng Thánh lễ khai mạc ngày Chầu. Sau đó, các giáo xứ, giáo họ thay nhau tôn thờ Chúa Giê-su Thánh Thể.

Thánh lễ đồng tế do Cha An-tôn Trịnh Duy Công, chính xứ Đồng Đội chủ sự lúc 10h30. Hiện diện trong Thánh lễ có quý cha trong và ngoài Giáo phận, quý thầy chuẩn bị lãnh nhận chức Phó tế, quý thầy lớp Tu đức Giáo phận Bùi Chu nhân dịp hành hương các Thánh Tử đạo Việt Nam, quý sơ, quý Hội đồng Mục vụ các giáo xứ liên hệ và cộng đoàn.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Giu-se Nguyễn Văn Pháp, chính xứ Tràng Châu giúp cộng đoàn phân biệt Đức tin vào Đức Ki-tô và những đòi hỏi của khoa học thực nghiệm. Để từ đó, người tín hữu phải luôn xác tín vào quyền năng của Đấng Phục sinh sẽ giúp con người đạt được ơn cứu độ.

Sau Thánh lễ, Giáo xứ tiếp tục Chầu Thánh Thể đến 16h00. Sau đó, cộng đoàn hai Giáo xứ Sở kiện và Khắc Cần long trọng cung nghinh Chúa Giê-su Thánh thể qua 4 nhà tạm. Dưới tiết trời mưa phùn, cuộc rước Thánh Thể vẫn được diễn ra cách trang nghiêm và sốt sắng.

Kết thúc cuộc rước, vào lúc 17h30, Cha xứ Giu-se Phạm Đức Văn chủ sự Thánh lễ tạ ơn kết thúc ngày Chầu lượt của Giáo xứ. Cuối Thánh lễ, Cha xứ Giu-se mời gọi và ước mong qua ngày Chầu Thánh Thể, cộng đoàn sẽ ngày một yêu mến Chúa Giê-su Thánh Thể hơn.

BTT Gx. Sở Kiện