Ngày cầu nguyện cho ơn thiên triệu tại Giáo xứ Bút Đông

Trong Thánh lễ lúc 16h30, Chúa nhật, ngày 21/4/2024, Giáo xứ Bút Đông hiệp cùng Giáo hội hoàn vũ, dâng lời cầu nguyện cách đặc biệt cho ơn thiên triệu trên toàn thế giới.

Trước Thánh lễ, các em dự trưởng và thiếu nhi Giáo xứ đã biểu diễn tiểu phẩm “Chính Chúa chọn con”. Tiểu phẩm diễn tả thực trạng của các bạn trẻ hôm nay khi phải đối diện với những thách đố, với bao ngã rẽ của cuộc đời, đôi khi bỏ quên tiếng Chúa mời gọi.

Kế đó, trong trang phục đại diện cho các phẩm trật và một số dòng tu trong Giáo hội, các em giới thiệu sơ lược về tôn chỉ, sứ mạng và hoạt động của từng Hội dòng. Chương trình khép lại với vũ khúc “Đừng sợ” do chính các em thể hiện.

Thánh lễ cầu nguyện cho ơn thiên triệu do Cha xứ Giu-se Mai Xuân Lâm chủ sự. Hiệp thông có cha phó Giu-se Đỗ Hữu Huynh, quý sơ Dòng Mến Thánh Giá cộng đoàn Bút Đông, quý cộng đoàn và đông đảo các em thiếu nhi Xứ đoàn Ma-ri-a Gô-rét-ti.

Với tâm tình của Chúa nhật Chúa Chiên Lành, cầu nguyện cho đời sống thánh hiến, trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha phó Giu-se nhắn nhủ cộng đoàn về ơn gọi mục tử trong đời sống gia đình. Cha mời gọi các bậc phụ huynh hãy đồng hành với con em mình, nhắc nhở các em, đưa các em đến nhà thờ để gần Chúa hơn. Đức Giê-su đã không ngần ngại dâng hiến chính mạng sống mình để ban cho chúng ta sự sống dồi dào. Vì thế, chúng ta đừng sợ hãi, đừng ngần ngại khi nghe tiếng Chúa gọi, hãy can đảm dấn thân, hy sinh và bước theo chân Chúa. 

Hy vọng những hình ảnh, những lời hát và dư âm của Ngày Cầu nguyện cho ơn thiên triệu sẽ lưu lại nhiều ấn tượng tốt trong tâm hồn các em thiếu nhi, để rồi một ngày mai khi nghe tiếng Chúa mời gọi, các em sẵn sàng dấn bước theo Chúa trên hành trình đời dâng hiến.

BTT Gx. Bút Đông

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org