Mừng lễ quan thầy và hội ngộ tất niên cộng đoàn Nhà Mẹ Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội

Trong bầu khí tươi vui của những ngày đầu năm mới, sáng thứ Bẩy, ngày 07/01/2023 Cộng đoàn Nhà Mẹ dòng Mến Thánh Giá (MTG) Hà Nội tổ chức mừng Lễ Mẹ Thiên Chúa – Quan thầy Cộng đoàn Nhà Mẹ và mừng lễ tất niên đón chào xuân Quý Mão 2023.

Rộn ràng ngày hạnh ngộ

Khuôn viên Cộng đoàn Nhà Mẹ hôm nay ngập tràn sắc xuân khi được tô điểm bằng những cung nhạc vui tươi réo rắt, cùng những nụ cười tươi tắn trên khuôn mặt rạng rỡ niềm vui của quý ông bà cố, quý anh chị em Hiệp hội MTG Tại thế, quý khách, quý ân nhân và quý chị em đến từ khắp các cộng đoàn của Hội dòng. Đặc biệt, Cộng đoàn còn được hân hạnh đón tiếp quý Cha trong Tổng Giáo phận tới chung vui và hiệp dâng Thánh lễ.

Hoan ca chúc xuân

Trong niềm vui ngày hạnh ngộ, Cha Tổng Đại diện Antôn Nguyễn Văn Thắng vui mừng khai mạc chương trình văn nghệ cho ngày mừng lễ kính Đức Mẹ Maria và tất niên chào xuân mới Quý Mão 2023.

Những tiết mục văn nghệ chứa đựng tâm tình ca khen, yêu mến Mẹ Maria và mang âm hưởng của không khí Tết đã được quý chị em khối Học viện, Thanh tuyển và Đệ tử trình diễn.

Thánh lễ Tạ ơn mừng Quan thầy và mừng Tất niên đón chào năm mới

Thánh lễ tạ ơn mừng Quan thầy và mừng Tất niên đón chào năm mới 2023 do cha Tổng Đại diện Antôn long trọng cử hành vào lúc 10h00, tại nhà nguyện tầng II của Cộng đoàn. Hiệp dâng trong Thánh lễ còn có sự hiện diện của cha Tuyên úy Tôma Aqiuno Nguyễn Xuân Thủy, cha Bruno Phạm Bá Quế, Giám đốc Đại Chủng viện Hà Nội, quý Cha, quý Ông Bà Cố, quý anh chị em Hiệp Hội MTG Tại Thế, quý khách và đông đảo chị em trong Cộng đoàn.

Đầu Thánh lễ, trong tâm tình mừng lễ quan thầy Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa, và mừng Tất niên chào xuân mới Quý Mão, Cha Tổng Đại diện Antôn mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì mọi ơn lành Chúa đã ban xuống trên Hội dòng. Niềm vui ngày mừng lễ được cộng đoàn diễn tả cụ thể bằng tràng pháo tay giòn giã.

“Tri ân là trí nhớ của con tim”, một tác giả đã thốt lên như thế. Mượn tâm tình ý nghĩa này, trong ngày mừng lễ Quan thầy và tất niên, hiệp với quý Cha và cộng đoàn hiện diện, Cha Tổng Đại diện Antôn dâng lễ này “để cùng với Nhà Mẹ Hội dòng nhịp bước bên Mẹ Maria dâng lời tạ ơn, cùng hát lên bài ca tri ân về mọi ơn lành mà Thiên Chúa đã ban cho Hội dòng trong suốt năm qua và trong suốt hành trình lịch sử của Hội dòng tại Tổng Giáo Phận Hà Nội”.

Thật vậy, nhìn lại chặng đường đã qua với những hồng ân cao vời đã nhận lãnh, cộng đoàn Nhà Mẹ chỉ biết thốt lên lời của con tim như Mẹ Maria “Đấng toàn năng đã làm cho tôi biết bao điều kì diệu.”

Tri ân ngày đầu xuân

Cuối Thánh lễ, chị Maria Trần Thị Kim Oanh, Phụ trách Cộng đoàn Nhà Mẹ đã thay lời cho Cộng đoàn dâng lời tri ân và chúc Tết quý Cha, quý Ông Bà Cố và toàn thể cộng đoàn.

Tại Nhà hội và nhà cơm của Cộng đoàn, quý Cha và mọi người cùng quy tụ để chung chia bữa tiệc Tất niên ấm tình gia đình trong niềm vui gắn kết.

Nguyện xin Thiên Chúa là Chúa của mùa xuân tuôn đổ muôn phúc lộc dồi dào xuống trên mọi thành phần hiện diện. Cách riêng cho cho quý Chị em nơi Cộng đoàn Nhà Mẹ biết noi gương Mẹ sống phó thác và cậy dựa vào tình yêu của Chúa để vững bước trên con đường tận hiến.

Ban Văn Hóa

Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org