Mùa xuân đức tin về trên bản Mường Tân Lâm

Ngày 22/01/2024, Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên đã về thăm và dâng Thánh lễ cầu nguyện cho anh chị em tín hữu Giáo xứ Đồng Gianh nói chung, đặc biệt là Giáo họ Tân Lâm. Tháp tùng ngài có Cha Thư ký Gio-an Nguyễn Văn Toàn và một số anh chị em giáo dân Giáo xứ Kẻ Sặt.

Đây là niềm vui lớn cho Giáo họ Tân Lâm, khi lần đầu tiên trong lịch sử Giáo họ được đón Bề trên Giáo phận về thăm và dâng lễ. Tuy thời tiết mưa lạnh, nhưng sự hiện diện của Đức Tổng Giám mục đã làm cho mùa xuân đức tin như bừng nở trên bản mường thân yêu này.

Sau Thánh lễ, vị đại diện Giáo họ Tân Lâm có lời chúc mừng năm mới và kỷ niệm ngày thụ phong linh mục của Đức Tổng Giám mục.  

Trong chuyến thăm mục vụ này, Đức Tổng Giám mục đã trao quà Tết cho anh chị em về dự lễ, đồng thời cũng gửi quà tới các em thiếu nhi các giáo xứ và giáo họ lân cận.

Ước mong nhờ chuyến viếng thăm đặc biệt này, đời sống đức tin tại vùng Hòa Bình nói chung và Giáo họ Tân Lâm nói riêng được phát triển, trưởng thành và Tin Mừng được loan báo cho các anh chị em miền sơn cước này.

Được biết, Giáo họ Tân Lâm có khoảng 300 nhân danh. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của thời cuộc và không được thường xuyên chăm sóc đức tin nên hiện nay Giáo họ chỉ còn khoảng 50 người thực hành đạo.

BBT

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org