Một nhà thờ lớn ở Mỹ bị vẩy sơn phá hoại

Nhà thờ Truyền tin ở Stockton, tiểu bang California, đã bị phá hoại vào sáng ngày 5/11/2023. Sơn trắng văng trên khắp các biển hiệu và cửa trước của nhà thờ. Cơ quan thực thi pháp luật đang điều tra xem liệu hành vi này có phát xuất từ kẻ có thù hằn với Giáo hội hay không.

Cảnh sát Stockton xác định vụ phá hoại xảy ra vào khoảng 5h45 sáng. Một phát ngôn viên cảnh sát cho biết rằng chưa có ai bị bắt giữ và nghi phạm vẫn chưa được xác định.

Đức Giám mục Myron Cotta của Giáo phận Stockton hôm Chúa nhật cho biết, ngài “vô cùng đau buồn” khi hay tin về vụ phá hoại nhà thờ. Đức cha cũng gửi lời cảm ơn đến Sở Cảnh sát Stockton vì đã “ứng phó nhanh chóng”.

Trang Facebook của nhà thờ hôm 5/11 đã gửi lời cảm ơn các tín hữu đã hỗ trợ các thiết bị và nhân lực để tẩy những vết sơn.

Trong những tháng qua, nhiều hành vi phá hoại nhắm đến các nhà thờ Công giáo đã xảy ra trên khắp nước Mỹ. Tháng 10, hai nhà thờ Công giáo ở Massachusetts đã bị phá hoại và một nhà thờ lớn của Boston cũng bị tấn công.

Vào tháng 8, cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông tình nghi có âm mưu đốt một nhà thở ở Ohio và gây thiệt hại khoảng 20.000 USD.

Theo CNA
Lược dịch: Khánh Ly

Facebook

Twitter

Email

Print

[related_posts_by_tax posts_per_page="8" taxonomies="category" format="thumbnails" image_size="medium" link_caption="true" columns="4" public_only="true" title="TIN LIÊN QUAN:" ]