Lớp Tu đức khóa XXIX khai mạc Giải đấu thể thao mừng quan thầy đệ nhị

Với định hướng đào luyện con người toàn diện, ngày 01/11/2023, Lớp Tu đức khóa XXIX thuộc Đại Chủng viện thánh Giu-se Hà Nội đã khai mạc giải bóng đá mừng các thánh tử đạo Việt Nam là quan thầy đệ nhị của Đại Chủng viện thánh Giu-se Hà Nội. Giải đấu được tổ chức dưới sự cho phép của Cha chủ nhiệm Giu-se Vũ Quang Học, sự đồng hành của thầy Giu-se Lê Văn Khanh và tinh thần tham dự tích cực của quý chủng sinh. Các lĩnh vực thi đấu bao gồm 3 môn: bóng đá, cầu lông và bóng bàn.

Giải đấu thể thao diễn ra với ba mục đích: đem lại một sân chơi lành mạnh, nhiều niềm vui, khơi dậy tinh thần hăng say của người trẻ; đồng thời rèn luyện thể – sức – trí, góp phần vào công cuộc đào tạo con người toàn vẹn hướng tới thiên chức linh mục; và xây dựng tình hiệp thông, gắn kết giữa các anh em trong lớp.

Sau lời cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần, Cha chủ nhiệm có lời chia sẻ và tuyên bố khai mạc giải đấu. Trong lời chia sẻ, Cha chủ nhiệm gợi mở các chủng sinh nhớ đến câu thành ngữ: Mens sana in corpore sano (Một tinh thần minh mẫn trong một thân thể tráng kiện). Đây là một yếu tố quan trọng của việc đào tạo, được thể hiện qua khả năng rèn luyện sức khỏe, phân tích chiến thuật và tính liên kết đồng đội. Đặc biệt, đến với giải đấu, các anh em không chỉ hướng tới chiến thắng mà còn là cơ hội để sống hiệp hành qua việc chia sẻ những khoảnh khắc, đón nhận ưu khuyết điểm của đồng đội và nhận biết giới hạn của bản thân. Kết lời, Cha Giu-se cầu chúc các đơn vị thi đấu đạt được thành quả tốt nhất và chúc giải thể thao thành công tốt đẹp.

Tiếp đến, đại diện Ban Tổ chức trao còi, bóng đá và vợt thi đấu cho các trọng tài của giải thể thao. Bóng đá là môn thi đấu đầu tiên, được phân đội theo các tổ và diễn ra ngay tại sân bóng Tòa Giám mục. Hai môn cầu lông và bóng bàn sẽ diễn ra vào các ngày tiếp theo tại nội khu Khoa Tu đức. Các bộ môn thi đấu sẽ được tổ chức xen kẽ cho đến ngày chung kết vào 24/11 – chính ngày lễ tôn vinh các thánh tử đạo Việt Nam.

Được biết, trước ngày khai mạc, các chủng sinh Khoa Tu đức đã có hai trận bóng giao lưu với các anh em khóa khác. Trận thứ nhất giao lưu với khóa XXVIII (lớp triết I) vào ngày Chúa nhật 29/10. Trận thứ hai giao lưu với lớp mãn trường và quý cha thường trực Tòa Giám mục vào ngày thứ Hai 30/10.

Nhờ lời cầu bầu của các thánh tử đạo Việt Nam, cầu chúc các chủng sinh luôn có một tinh thần minh mẫn trong một thân thể tráng kiện hầu vững vàng tiến bước trong ơn gọi trở nên người mục tử như lòng Chúa mong ước.

BTT Khoa Tu đức
Đại Chủng viện thánh Giu-se Hà Nội

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org

[related_posts_by_tax posts_per_page="8" taxonomies="category" format="thumbnails" image_size="medium" link_caption="true" columns="4" public_only="true" title="TIN LIÊN QUAN:" ]