Lớp tập vụ K26 tĩnh tâm định kỳ tháng 01/2024

 “Anh em hãy lánh riêng ra đến một nơi thanh vắng mà nghỉ ngơi đôi chút” (Mc 6,31)

Trong niềm vui đón chào năm mới dương lịch 2024, quý thầy lớp tập vụ, khóa K26, thuộc Đại Chủng viện thánh Giu-se Hà Nội đã có mặt tại Giáo xứ Yên Kiện để tham dự kì tĩnh tâm theo chương trình đào tạo của năm thử. Kỳ tĩnh tâm diễn ra trong hai ngày (02-03/01/2024.)

Đúng 18h00 ngày 02/01, sau lời nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần, Cha đồng hành Phê-rô Trần Quang Diệu khai mạc ngày tĩnh tâm với tâm tình tạ ơn Thiên Chúa qua bài Tin Mừng mười người phong cùi được sạch nhưng chỉ có một người trở lại tạ ơn Chúa. Trước hết, Cha đồng hành Phê-rô gợi nhớ lại sự kiện 50 năm hội ngộ và tri ân của Đại Chủng viện diễn ra ngày 29/12/2023. Cùng với đó là những biến cố diễn ra trong năm qua, đặc biệt là bốn tháng đã qua của năm thử. Qua đây, Cha Phê-rô giúp quý thầy nhận ra bàn tay quan phòng của Chúa luôn bảo vệ và gìn giữ. Sau những gợi ý chia sẻ, quý thầy tiếp tục kín múc ân sủng từ bí tích Hòa Giải.

Sau bữa cơm tối, quý thầy được về bên Chúa qua giờ Chầu Thánh Thể trang nghiêm, sốt sắng. Đây là khoảng thời gian quý giá để tìm kiếm sự thinh lặng và bình an bên Chúa Giê-su Thánh Thể.

Kết thúc giờ Chầu Thánh Thể, quý thầy cùng chia sẻ với nhau những bài học, kinh nghiệm nơi giáo xứ mình được sai đến, đồng thời động viên nhau cùng chu toàn bổn phận được trao phó.

Ngày tĩnh tâm thứ hai được bắt đầu bằng Thánh lễ lúc 5h30. Trong bài chia sẻ, khởi đi từ hình ảnh ông Gio-an giới thiệu Chúa Giê-su cho các môn đệ của mình, Cha Phê-rô giúp quý thầy và cộng đoàn suy tư hai nhân đức khiêm nhường và biết mình. Khiêm nhường là không coi mình trọng hơn người khác, biết mình để dễ dàng nhận biết Thiên Chúa và kế hoạch của Ngài.

Vào lúc 8h30, quý thầy gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ mục vụ của Cha Vi-xen-tê Phạm Văn Thắng, chính xứ Yên Kiện. Trong bài chia sẻ, Cha nêu bật vai trò của một thầy giúp xứ và hướng đến hình tượng linh mục tương lai. Ngài nhấn mạnh: bài giảng hay nhất, nhân chứng tuyệt vời nhất chính là đời sống của linh mục, hãy làm chứng cho Chúa bằng các công việc linh mục làm và hãy mang các linh hồn về với Chúa bằng đức ái mục tử của các linh mục.

Kỳ tĩnh tâm kết thúc sau giờ cơm trưa, quý thầy chia tay nhau lên đường trở về với giáo xứ mà mình đang thực tập mục vụ. Nguyện xin Chúa luôn đồng hành và hướng dẫn quý thầy trong suốt hành trình bước theo Đức Ki-tô, để các thầy luôn trung thành và vững bước trên con đường theo Chúa.

K26 – ĐCV thánh Giu-se Hà Nội

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org