Linh mục TGP Hà Nội bế mạc tuần tĩnh tâm thường niên năm 2022

Thánh lễ tạ ơn và nghi thức sai đi do Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên chủ sự đã khép lại tuần tĩnh tâm năm 2022 của linh mục đoàn Tổng Giáo Phận (TGP) Hà Nội. Thánh lễ được cử hành tại nhà nguyện của Trung tâm Mục vụ TGP lúc 5h30 sáng thứ Bảy ngày 12/11/2022.

Linh mục đoàn TGP Hà Nội khai mạc tuần tĩnh tâm năm 2022

Danh sách thuyên chuyển và bổ nhiệm linh mục TGP Hà Nội năm 2022

Như tin đã đưa, linh mục đoàn TGP Hà Nội đã bước vào kỳ tĩnh tâm thường niên từ thứ Hai ngày 07/11 đến thứ Bảy ngày 12/11. Tuần tĩnh tâm năm nay do Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo, nguyên giám mục giáo phận Xuân Lộc đồng hành và chia sẻ.

Trong ngày đầu tiên của tuần tĩnh tâm, Đức cha Giuse đã mời gọi quý Cha cảm nghiệm niềm vui và hạnh phúc trong dịp tĩnh tâm năm nay tại Trung tâm Mục vụ của TGP. Ngài cũng giúp quý Cha hiểu rõ mục đích khác nhau của các kỳ thường huấn, chia sẻ mục vụ và tĩnh tâm trong đời sống linh mục.

Đứng trước những thực trạng đầy khó khăn và trở ngại về xã hội cũng như xu hướng của con người thời đại, hiện tượng bỏ đạo, tục hóa nơi thánh và con người dâng hiến đang ngày càng nảy sinh. Là người của Chúa, linh mục phải đối diện với những thách đố ấy và không bao giờ được bỏ cuộc.

Trong bối cảnh như vậy, Đức cha Giuse đã đặt ra một câu hỏi: Cần phải là một linh mục như thế nào? Từ đó, ngài đã triển khai và hướng dẫn quý Cha bước vào tâm tình của những ngày tĩnh tâm với chủ đề: “Linh mục hạnh phúc – nhiệt thành trong sứ vụ và ơn gọi, dõi theo Tin mừng Thánh Máccô.” Thông qua chủ đề này, quý Cha được tái khám phá lại ơn gọi và sứ vụ được Chúa trao phó. Khởi đi từ lời kêu mời “Hãy theo Thầy”, quý Cha được thúc giục hãy trở nên đồng hình đồng dạng với Chúa Giêsu, nhìn lại cách thức theo Chúa và những khủng hoảng trong ơn gọi, để từ đó can đảm dấn thân hoàn toàn cho Chúa, trở nên chứng nhân của Chúa Kitô phục sinh và là hiện thân của lòng Chúa xót thương.

Trải dài trong 5 ngày, chương trình tĩnh tâm của quý Cha được sắp xếp đầy đủ với Thánh lễ, giờ nghe giảng, đọc kinh, cầu nguyện, lần hạt, cử hành thống hối chung và xưng tội riêng, ngắm đàng Thánh giá cũng như chầu Mình Thánh Chúa. Ngoài ra, quý Cha cũng có giờ chia sẻ mục vụ và khám sức khỏe tổng quát.

Vào buổi chiều thứ Sáu (ngày 11/11), Đức TGM Giuse đã công bố danh sách 36 linh mục sẽ được bổ nhiệm và thuyên chuyển. Bên cạnh đó, Đức TGM Giuse đã bổ nhiệm cha Phêrô Trần Văn Việt làm tân quản hạt giáo hạt Thanh Oai.

Sáng thứ Bảy ngày 12/11, quý Cha cùng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn khép lại kỳ tĩnh tâm nhiều ân phúc. Cuối Thánh lễ, Đức TGM Giuse đã chủ sự nghi thức sai đi cách cụ thể với 36 linh mục được thuyên chuyển và trao giấy quyết định cho từng Cha.

Ước mong sau kỳ tĩnh tâm tràn đầy niềm vui, hạnh phúc và ơn Chúa, quý Cha sẽ trở về mục vụ tại các giáo xứ với tinh thần hăng say nhiệt thành hầu đem lại nhiều hoa trái tốt lành cho các tín hữu.

BBT

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org