Linh mục tại các giáo hạt họp mặt định kỳ tháng 10/2022

Theo định kỳ, cứ vào đầu tháng chẵn, các linh mục đang mục vụ tại các giáo hạt sẽ trở về một giáo xứ trong giáo hạt để tham dự ngày tĩnh tâm và họp bàn mục vụ. Theo đó từ ngày 03-12/10/2022, quý Cha trong 7 giáo hạt của Tổng Giáo phận Hà Nội đã lần lượt tham dự ngày họp mặt định kỳ theo giáo hạt của mình.

Trong tinh thần hiệp hành, quý Cha đã dành thời gian để cùng nhau rà soát lại những hoạt động đã được diễn ra tại giáo hạt trong thời gian qua, và lên kế hoạch cho những công việc sắp tới, nhằm giúp cho hoạt động mục vụ gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp hơn. Đỉnh cao của ngày gặp mặt là những phút giây hồi tâm bên Chúa Giêsu Thánh Thể và lãnh nhận Bí tích Giao hòa.

Tại giáo hạt Chính tòa

Sáng thứ Tư ngày 12/10, quý Cha giáo hạt Chính Tòa đã tổ chức ngày họp mặt tại giáo xứ Thượng Thụy.

Trong giờ họp bàn mục vụ, quý Cha đã thảo luận và xác định lại ranh giới giữa các giáo xứ, nhất là các giáo xứ mới được thiết lập như: Yên Lộ, Đình Quán, Thụy Phương và Trung Trí. Việc vẽ lại bản đồ Giáo hạt sẽ giúp ích cho công việc mục vụ của quý Cha được thuận lợi hơn và mang lại nhiều ơn ích cho cộng đoàn dân Chúa trong Giáo hạt.

Tiếp đến, quý Cha đặc trách Giới trẻ và Thiếu nhi báo cáo chương trình của ban. Ban Giới trẻ thông báo dự kiến tổ chức đại hội cấp Giáo hạt lần đầu tiên vào thứ Bảy, ngày 22/10 tại nhà thờ Chính Tòa Hà Nội. Ban Thiếu nhi đang huấn luyện Giáo lý viên tại giáo xứ Giảng Võ và chuẩn bị khai giảng huấn luyện lớp Trợ tá tại Trung Tâm Mục Vụ Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội ngày vào 17/10.

Tại giáo hạt Phủ Lý

Tại phòng hội của giáo xứ Kim Bảng ngày 4/10, trong tinh thần hiệp thông, quý Cha đã chia sẻ cho nhau một số công việc trong các giáo họ, giáo xứ của Giáo hạt.

Giáo hạt Phủ Lý vinh dự là nơi diễn ra trận chung kết và lễ bế mạc giải bóng đá giáo sĩ Việt Nam năm 2022, chính vì vậy quý Cha cũng dành thời gian để họp bàn về các khâu cuối cùng trong việc chuẩn bị cho sự kiện đặc biệt này tại sân vận động Phong Phú vào ngày 06/10.

Tại giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình

Trong ngày tĩnh tâm và họp mặt định kỳ tổ chức tại giáo xứ Đồng Gianh (04/10), quý Cha phụ trách các tiểu ban đã chia sẻ về tình hình hoạt động và mời gọi quý Cha xứ động viên, khích lệ các thành viên trong giáo xứ tham gia nhiệt tình vào các chương trình chung của Giáo hạt và Tổng Giáo phận.

Tại giáo hạt Thanh Oai

Cũng trong ngày 04/10 các Linh mục đang phục vụ trong giáo hạt Thanh Oai đã quy tụ về giáo xứ Mỗ Xá để tĩnh tâm theo định kỳ. Trong buổi họp, Cha đặc trách Thánh nhạc Giuse Nguyễn Văn Linh báo cáo tổng kết đại hội Kèn liên giáo xứ, ngài mời gọi quý Cha quan tâm đến Hội Kèn hơn nữa. Bên cạnh đó, Cha quản hạt Bruno Nguyễn Văn San cũng đề cập tới việc thành lập hội Legio Mariae tại các giáo xứ để các hội viên thêm lòng yêu mến Đức Mẹ và hăng say truyền giáo.

Tại giáo hạt Lý Nhân và Nam Định

Quý Cha giáo hạt Lý Nhân đã tổ chức ngày họp mặt và tĩnh tâm tại giáo xứ Hoàng Hạ vào ngày 4/10. Cũng trong ngày này, quý Cha hạt Nam Định đã có giờ họp bàn mục vụ tại giáo xứ Phú Thứ. Trong cuộc họp, quý Cha đã cùng lắng nghe sơ lược tình hình Giáo hội và Tổng Giáo phận trong thời gian qua, lắng nghe báo cáo hoạt động của các tiểu ban, đồng thời triển khai công việc cho thời gian sắp tới.

Tại giáo hạt Phú Xuyên

Trong giờ họp bàn ngày 03/10 tại giáo xứ Hòa Khê, quý Cha đặc trách các tiểu ban đã báo cáo tổng kết các hoạt động trong thời gian qua: Cha đặc trách Thiếu nhi tổng kết khoá huấn luyện Huynh trưởng và Dự trưởng trong dịp hè. Cha đặc trách Giáo lý trình bày việc huấn luyện Giáo Lý viên tại các cụm trong Giáo hạt. Cha đặc trách Giới trẻ thông báo về ngày mừng lễ Thánh Gioan Maria Vianey, quan thầy giới trẻ Giáo hạt, ngài mời gọi quý Cha luôn đồng hành với giới trẻ bằng các việc quy tụ các em trong Thánh lễ hằng tuần, hằng tháng hoặc các việc tông đồ như ve chai và bác ái…

Quý Cha đã nhiệt tình chia sẻ các kinh nghiệm mục vụ và góp ý về các chương trình đào tạo và đồng hành với mọi giới để Tin Mừng của Chúa được toả sáng trong cộng đoàn dân Chúa.

BBT Tổng hợp

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org