Liên Tu sĩ hạt Mỹ Đức – Hoà Bình tĩnh tâm tất niên

Trong tình hiệp thông liên đới, ngày 30/01/2021 quý tu sĩ nam nữ giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình đã tề tựu đông đủ tại giáo xứ Đoan Nữ trong ngày tĩnh tâm thường kỳ. Dịp tĩnh tâm lần này được tổ chức giáp những ngày chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán Tân Sửu.

“Bốn mùa Chúa đổ hồng ân. Ngài gieo màu mỡ ngập tràn lối đi”. Dù lặng lẽ hay ồn ào, một năm cũng đang dần qua đi. 365 ngày đã trôi qua với đủ đầy dư vị và sắc màu của cuộc sống. Nhưng dù ở cung bậc cảm xúc nào thì đối với người tu sĩ, đó luôn là sự cháy hết mình với đời dâng hiến và lòng nhiệt thành cho sứ vụ. Trong tình hiệp thông liên đới và lý tưởng cao đẹp đó, đúng 7h30 anh chị em tu sĩ giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình đã tề tựu đông đủ tại giáo xứ Đoan Nữ trong niềm vui và hạnh phúc, đặc biệt trong thời khắc năm mới chỉ còn đếm từng ngày.

Phút hồi tâm

Như thường lệ, chương trình được khởi đầu bằng những phút hồi tâm. Anh chị em tu sĩ bỏ lại tất cả để được chìm đắm trong Chúa, để nhìn lại mối tương quan của bản thân với Chúa và tha nhân cùng xin Chúa hướng dẫn những bước đi tiếp theo trong hành trình dâng hiến.

Sứ mạng người tông đồ

Kế đến là bài chia sẻ của cha Giuse Vũ Đức Phán, MF. đặc trách tu sĩ Giáo hạt. Dựa trên đoạn Tin mừng Gioan 21,1-14, Cha chia sẻ với anh chị em tu sĩ tính xác quyết của người môn đệ trong việc loan báo Tin Mừng qua mẫu gương của Thánh Phêrô và các Tông Đồ. Sứ mạng của người tông đồ là thực thi lệnh truyền của Chúa bằng việc “chài lưới người” trong tinh thần vâng phục và theo hướng dẫn của Hội Thánh, cũng như dựa trên sứ vụ của Dòng. Cuối năm là dịp để mỗi người nhìn lại sứ vụ tông đồ của mình, để mở ra những dự tính mới trong năm tới. Tất cả vì sự lan toả của Tin Mừng ở những nơi mà tu sĩ được sai đến.

Thánh lễ tất niên

Cao điểm của ngày tĩnh tâm là Thánh lễ đồng tế lúc 10h00, do cha quản hạt Mỹ Đức – Hòa Bình Giuse Nguyễn Văn Thoan chủ sự. Mở đầu Thánh lễ, Cha Giuse đã có lời chào mừng quý anh chị em tu sĩ cùng bà con giáo dân thật nồng ấm và thấm chất Tin Mừng.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha chính xứ Gò Mu Giuse Đinh Ngọc Cảnh, OFM. đã nhắn nhủ anh chị em đừng sợ sống những giá trị Tin Mừng, bởi Chúa đã mời gọi và đang chờ đợi anh chị em tu sĩ làm cho Nước Chúa ngày càng lan rộng khắp nơi.

Tâm tình đầu xuân

Trong bầu khí ấm cúng của ngày tĩnh tâm và tất niên, trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Văn Thục, MF. đại diện cho quý anh chị em tu sĩ, bày tỏ tâm tình tri ân Cha Quản hạt và Cha đặc trách tu sĩ đã luôn yêu thương, quan tâm anh chị em tu sĩ. Cha Giuse nguyện chúc các ngài một năm mới hồn an xác mạnh và dư đầy hồng ân của Thiên Chúa.

Ngày tĩnh tâm khép lại bằng bữa liên hoan tất niên thắm đượm tình huynh đệ. Sau đó, anh chị em tu sĩ lên đường trở về nhiệm sở trong niềm vui và hy vọng vào một năm mới, với nhiều thành công trong sứ vụ loan báo Tin Mừng.

Bầu khí hiệp thông huynh đệ trong ngày tĩnh tâm tất niên

Ban tu sĩ Giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org

[related_posts_by_tax posts_per_page="8" taxonomies="category" format="thumbnails" image_size="medium" link_caption="true" columns="4" public_only="true" title="TIN LIÊN QUAN:" ]