Liên Tu sĩ giáo hạt Mỹ Đức Hòa Bình tĩnh tâm tất niên

Trong tình hiệp thông của gia đình Liên tu sĩ và cũng là những thời khắc cuối cùng của năm cũ, thứ Bảy ngày 07/01/2023, gần 70 tu sĩ nam nữ thuộc các Hội Dòng đang phục vụ trong giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình đã qui tụ về ngôi thánh đường giáo xứ Đoan Nữ để tham dự ngày tĩnh tâm tất niên.

Khởi đầu ngày tĩnh tâm, cha Giuse Vũ Đức Phán, đặc trách tu sĩ Giáo hạt đã thông qua kết quả cuộc họp của Ban tu sĩ.

Kế đến, như thường lệ là những giây phút hồi tâm. Anh chị em tu sĩ bỏ lại tất cả những lo toan và bộn bề, dành cho mình một cõi riêng tư để được chìm đắm trong Chúa, để nhìn lại mối tương quan của bản thân đối với Chúa và tha nhân, xin Chúa tiếp tục đồng hành trên những bước đi phía trước của đời sống dâng hiến. 

Nối tiếp giây phút hồi tâm là bài chia sẻ của cha Giuse Đinh Ngọc Cảnh, OFM. Qua đoạn trích thư thứ nhất của Thánh Phêrô 4-5,9-10, Cha đã cho anh chị em Tu sĩ được thấy tận căn hơn về con đường và sự lựa chọn của mỗi người. Qua đó, điều rút ra đối với người tu sĩ không phải là sự chọn lựa đúng sai mà là sự kiên trì và lòng trung thành với Chúa và Giáo Hội.

Sau bài chia sẻ của cha Giuse, quý Tu sĩ đã được chiêm ngắm Chúa nhiều hơn qua giờ chầu Thánh Thể và lãnh nhận Bí tích hòa giải.

Đúng 11h00, gia đình Liên tu sĩ vui mừng chào đón cha Giuse Nguyễn Văn Thoan, quản hạt Mỹ Đức – Hòa Bình đến chủ sự Thánh lễ tất niên. Trong ít phút gặp gỡ trước Thánh lễ, Cha quản hạt Giuse đã có lời chào đến quý anh chị em tu Tu sĩ cùng cộng đoàn dân Chúa.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Phanxicô Cần Phạm Minh Thiết, Đan Viện Biển Đức Thiên Hà đã nói về tâm tình tạ ơn của người tu sĩ. Với người tu sĩ, lòng biết ơn thể hiện một điều cao quý đó là đức tin và tình yêu dành cho Chúa vì nhận ra tất cả mọi sự ta có đều là hồng ân của Thiên Chúa.

Trước khi kết thúc Thánh lễ tất niên, sơ Maria Vũ Thị Hẹn, Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội đại diện cho quý anh chị em tu sĩ đã có lời chúc mừng năm mới cũng như bày tỏ tâm tình cảm ơn đến Cha quản hạt Giuse, Cha đặc trách tu sĩ đã luôn quan tâm, yêu thương anh chị em tu sĩ.

Ngày tĩnh tâm của quý tu sĩ khép lại với bữa liên hoan tất niên thân tình huynh đệ. Mỗi người ra về với nguồn năng lượng thiêng liêng vừa đón nhận để hăng say tiếp tục sứ vụ ở những nơi mình được sai đến.

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org