Liên đoàn Đaminh Savio TGP Hà Nội: Thông báo thi sáng tác sinh hoạt vui

TỔNG GIÁO PHẬN HÀ NỘI
LIÊN ĐOÀN ĐAMINH SAVIO

CUỘC THI SÁNG TÁC SINH HOẠT VUI

Liên đoàn Đaminh Savio TGP Hà Nội phát động chiến dịch Mùa Vọng – Giáng Sinh năm 2021

Kính thưa quý Trưởng, quý Trợ tá và quý Phụ huynh

Các bạn thiếu nhi thân mến!

Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) đã tiên liệu một phương pháp rất hay để giúp cho việc hiểu về giáo lý và Kinh Thánh trở nên sống động. Đó là phương pháp Sinh Hoạt Vui. Phương pháp này không phải chỉ có một vài trò chơi hay bài hát nhỏ lẻ, càng không phải chỉ là điều bổ sung thêm vào cho đủ thời gian hoặc mang tính chất giải trí nhưng là tinh hoa cũng như phần cốt lõi bên trong của phong trào TNTT theo phương châm vui mà học – học mà vui. Đặc biệt, các trò chơi, băng reo, bài hát, …. với nội dung về Kinh Thánh hoặc có ý tưởng bắt nguồn từ Kinh Thánh còn là nét đặc trưng của TNTT dùng bầu khí Thánh Kinh trong sinh hoạt nhằm giúp thiếu nhi tiếp cận và nhớ các đoạn Kinh Thánh.

Với mong muốn thúc đẩy tinh thần sáng tạo của các bạn thiếu nhi, quý trưởng và quý trợ tá và phụ huynh, đồng thời giúp mọi người ý thức tầm quan trọng của Sinh Hoạt Vui, Liên Đoàn Đaminh Savio TGP Hà Nội chính thức phát động cuộc thi Sáng tác Sinh hoạt vui trong năm Truyền Giáo 2021 – 2022.

Việc sáng tác Sinh Hoạt Vui với nội dung liên quan đến Kinh Thánh sẽ thu lại được nhiều lợi ích:

+ Các bạn thiếu nhi, quý trưởng, quý trợ tá và phụ huynh sẽ được thôi thúc đọc nhiều Kinh Thánh thì mới có thể sách tác được vì đó là chất liệu chính và là nguồn sáng tác.

+ Người sáng tác được mời gọi gắn bó với Thánh Thể và Thánh Kinh, siêng năng cầu nguyện để các tác phẩm ra đời có sức sống lâu dài.

+ Tạo ra một hiệu ứng về việc áp dụng phương pháp Sinh hoạt vui trong việc dạy – học giáo lý

+ Có một sân chơi lành mạnh cho thiếu nhi và quý trưởng.

+ Có sự nối kết giữa Liên Đoàn và các xứ đoàn, các trưởng, các trợ tá, phụ huynh và các em thiếu nhi. Đặc biệt, Liên Đoàn có cơ hội tiếp cận với những người có tài  năng và đời sống thiêng liêng phong phú.

THỂ LỆ CUỘC THI

A. Nội dung: Sáng tác Sinh Hoạt Vui theo một trong các hạng mục sau:

1. Sáng tác trò chơi Kinh Thánh.

2. Biên soạn các tích truyện (vở kịch) trong Cựu Ước và Tân Ước:

a. Các câu chuyện liên quan đến ơn gọi của các nhân vật trong Kinh Thánh (ví dụ: ông Áp-ra-ham, ông Mô-sê, Đức Mẹ, ông Phaolo…)

b. Các câu chuyện dụ ngôn của Chúa Giê-su (ví dụ: người cha nhân hậu, người Sa-ma-ri tốt lành, 10 cô trinh nữ,…)

3. Ghép cử điệu cho bài hát và băng reo với chủ đề liên quan đến Thánh Kinh.

B. Hình thức

– Nêu ý tưởng và trình bày cách thức bằng văn bản trên Word hoặc PowerPoint

– Có thể quay video clip hoặc làm hoạt hình hoặc chụp ảnh

C. Thời gian: bắt đầu từ Chúa Nhật I Mùa Chay năm Phụng vụ 2021 – 2022 (ngày 06/3/2021)

D. Đối tượng: Quý trưởng, quý trợ tá, quý phụ huynh, các bạn Thiếu Nhi trong Tổng Giáo Phận Hà Nội

Ghi chú: Bài được chọn để đăng trên trang mạng sẽ có phần thưởng gửi đến tác giả và được lọt vào lòng chung kết (Cơ cấu giải thưởng sẽ được thông báo sau)

Liên đoàn hy vọng nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của các bạn thiếu nhi, các trưởng, các trợ tá và phụ huynh. Nguyện xin Thiên Chúa ban nhiều hồng ân cho tất cả chúng ta.

Liên Đoàn TNTT Đaminh Savio – TGP Hà Nội

[related_posts_by_tax posts_per_page="8" taxonomies="category" format="thumbnails" image_size="medium" link_caption="true" columns="4" public_only="true" title="TIN LIÊN QUAN:" ]