Lễ nhận xứ Thượng Thụy của cha Antôn Trần Duy Lương

Vào lúc 17h00 ngày 30/11/2021, giáo xứ Thượng Thụy hân hoan đón mừng cha tân chính xứ Antôn Trần Duy Lương trong ngày lễ kính thánh Anrê Tông đồ. Nghi thức nhận xứ và Thánh lễ đầu tiên của Cha tại giáo xứ được diễn ra với sự hiện diện của Đức Hồng Y (ĐHY) Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, cha Phêrô Nguyễn Văn Nghị, quý Thầy, quý Sơ và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Mở đầu cuộc đón tiếp, cha Phêrô Nguyễn Văn Nghị đã bắt tay, chào đón cha tân chính xứ Antôn tại cổng chính của Giáo xứ. Cha Phêrô giới thiệu ông Trùm và đại diện Giáo xứ chào Cha chính xứ. Sau đó, cha xứ Antôn cùng cộng đoàn tiến vào nhà thờ viếng Chúa Giêsu Thánh Thể.

Đúng 17h30, Thánh lễ được diễn ra trong sự trang nghiêm và sốt sắng.

Chia sẻ trong thánh lễ, ĐHY Phêrô nói lên sứ vụ của người linh mục được sai đến với tư cách là vị mục tử, để khơi dậy đời sống đức tin mà sẵn sàng dấn thân theo Chúa Giêsu qua thiên chức cao quý của mình. ĐHY cũng mời gọi cộng đoàn cầu nguyện và cộng tác với Cha xứ để ngài hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc đoàn chiên Chúa trao.

Cuối Thánh lễ, đại diện cho cộng đoàn Giáo xứ gửi lời cảm ơn đến ĐHY, cha Phêrô, cha tân chính xứ và quý khách. Vị đại diện Giáo xứ cũng nói lên tâm tình vâng phục và sẵn lòng cộng tác với Cha tân chính xứ để xây dựng cộng đoàn giáo xứ trong tinh thần yêu thương, quảng đại. Đại diện giáo xứ có bó hoa chúc mừng ngày cha Antôn nhận lãnh xứ vụ mới.

Vui mừng trong sứ vụ mới, Cha Antôn đã bày tỏ lời tri ân tới ĐHY, cha Cố, quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, quý chức giáo xứ, quý hội đoàn và cộng đoàn dân Chúa. Ngài cũng ngỏ lời với cộng đoàn bằng tâm tình thân ái và mong ước Giáo xứ ngày càng vững mạnh hơn trong đức tin và đức ái.

BTT Gx. Thượng Thụy

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org