Khóa XIV ĐCV Thánh Giuse Hà Nội kỷ niệm 5 năm hồng ân linh mục

Thứ Tư ngày 19/10/2022, quý Cha khóa XIV của ĐCV Thánh Giuse Hà Nội đã quy tụ tại giáo xứ Thiện Mỹ trong ngày kỷ niệm hồng ân 5 năm linh mục. Thánh lễ tạ ơn được cử hành lúc 10h00 do cha Giuse Đặng Anh Việt, chính xứ Thiện Mỹ chủ sự.

10 linh mục của khóa XIV đã được Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, nguyên Tổng Giám Mục TGP Hà Nội, đặt tay truyền chức linh mục trong Thánh lễ trọng thể ngày 19 tháng 10 năm 2017 tại nhà thờ Chính Tòa Thánh Giuse Hà Nội. Hôm nay, kỷ niệm 5 năm ngày được lãnh nhận thiên chức linh mục, quý Cha đã cùng hiệp dâng Thiên Chúa lời tạ ơn trong Thánh lễ đầy trang nghiêm, sốt sắng.

Trong bài giảng Lời Chúa, cha Giuse Nguyễn Hữu Lam, chính xứ Sở Hạ đã chia sẻ về món quà cao quý thiêng liêng mà Thiên Chúa tặng ban cho con người, đó chính là thiên chức linh mục. Trong hành trình ơn gọi, Chúa Giêsu luôn luôn đồng hành với chúng ta một cách hữu hình, Ngài không ngừng nâng đỡ chúng ta và luôn mời gọi chúng ta vác thập giá cùng với Ngài. Vì thế, thánh chức linh mục có thể giúp chúng ta ngày càng trở nên môn đệ của Chúa cách hữu hiệu hơn.

Kết thúc Thánh lễ,  một vị đại diện Giáo xứ đã có lời chúc mừng quý Cha trong ngày lễ tạ ơn. Quý Cha đã không ngần ngại hy sinh, hiến dâng đời mình cho Thiên Chúa. Dẫu cuộc đời linh mục gặp không ít những khó khăn trở ngại, nhưng quý Cha vẫn một lòng theo Chúa Giêsu – Vị mục tử nhân lành.

Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ muôn ơn lành xuống trên các linh mục, để các ngài có thể dẫn dắt đoàn chiên Chúa đi đến được của nguồn sống đời đời là Nước Trời. Xin Chúa cũng ban bình an xuống trên các kitô hữu để họ có thể cộng tác với các sứ giả Tin Mừng trong việc mở rộng Nước Thiên Chúa.

BTT Gx. Thiện Mỹ

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org