Khóa II Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội tạ ơn 35 hồng ân linh mục

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm lãnh nhận hồng ân thánh chức linh mục, Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên, Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân và quý Cha khóa II Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội đã hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn tại nhà thờ Chính tòa Hà Nội. Thánh lễ được cử hành lúc 18h30 ngày 14/12/2022 do Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân, giám mục giáo phận Đà Nẵng chủ sự.

Trước khi bước vào Thánh lễ, ông chánh trương đại diện giáo xứ Chính Tòa có lời chúc mừng và trao tặng quý Đức cha, quý Cha những bó hoa tươi thắm, nhân kỷ niệm 35 năm lãnh nhận thiên chức linh mục, cách riêng là 15 năm tấn phong Giám mục Giáo phận Đà Nẵng của Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân.

“Niềm vui” chính là điểm nhấn quan trọng trong bài giảng của Đức TGM Giuse. Ngài chia sẻ: “Linh mục là người có niềm vui và mang niềm vui đến mọi người”.

Cụ thể hơn, Đức TGM Giuse chỉ ra linh mục là người tràn đầy niềm vui vì được sức dầu thánh, được lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần và được thuộc trọn về Chúa. Linh mục mang trong mình niềm vui vì là người ra đi rao giảng Tin Mừng, mang niềm vui siêu nhiên đến mọi người. Và hơn hết, nơi các linh mục toát lên niềm vui loan báo Đức Giêsu Phục Sinh và là hình ảnh của một Giáo hội tràn đầy sức sống.

Từ niềm vui nơi các linh mục, Đức TGM Giuse mời gọi mọi tín hữu cũng cảm nhận được niềm vui và mang niềm vui đến với anh chị em.

Thánh lễ tiếp diễn với phần phụng vụ Thánh Thể trang nghiêm và kết thúc trong tâm tình tạ ơn và vui mừng vì quý Đức cha, quý cha và cộng đoàn cảm nghiệm được hồng ân Chúa tràn đầy. Nguyện xin Thiên Chúa ban cho quý Đức cha, quý cha luôn trung thành với ơn gọi, với bậc sống và sứ vụ mà các ngài được trao phó. Để từ nơi các ngài, niềm vui và hạnh phúc sẽ luôn được lan tỏa.

BBT

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org