Khai mạc Tháng hoa và Rước kiệu tôn kính Đức Mẹ tại Giáo xứ

Là người Công giáo Việt Nam, nhất là những ai đã lớn lên trong một xứ đạo miền Bắc, Trung hoặc Nam, có lẽ họ không lạ gì sinh hoạt tôn giáo trong tháng Năm, tháng Hoa Đức Mẹ. Khi ngàn hoa xanh, đỏ, trắng, tím, vàng nở rộ trong cánh đồng, thì con cái Mẹ cũng chuẩn bị cho những đội dâng hoa, những cuộc rước kiệu, để tôn vinh Mẹ trên trời. Những điệu ca quen thuộc trìu mến bỗng nổi dậy trong tâm hồn cách thân thương.

Tháng 5, Tháng Hoa kính Đức Mẹ, cũng như bao Giáo xứ Công giáo khác, tại Giáo xứ Đồng Trì vào Chúa Nhật ngày 05 tháng 05 năm 2019, lúc 17h00, toàn thể cộng đoàn giáo xứ đã cùng nhau tham dự dâng hoa kính Đức Mẹ. Ngày hôm nay về dâng hoa kính Đức Mẹ là đội dâng hoa của Giáo họ Vĩnh Thịnh thuộc Giáo xứ Đồng Trì. Cộng đoàn tham dự đã hòa cùng với đội hoa Giáo họ Vĩnh Thịnh tỏ lòng thành kính dâng lên Mẹ Của Ngàn Hoa những bông hoa sắc hương, với tâm tình con thảo.

Sau khi dâng hoa kính Đức Mẹ, cùng với cộng đoàn, Cha xứ Antôn Trần Duy Lương đã long trọng chủ sự cuộc rước kiệu tôn kính Đức Mẹ xung quanh khuôn viên của Giáo xứ.

Sau đó, Thánh lễ đã được diễn ra trong không khí trang nghiêm, sốt sáng của cộng đoàn tham dự.

Sau đây là một số hình ảnh: 

 

Hình ảnh: Giuse Song Hào
BAN TRUYỀN THÔNG GIÁO XỨ

[g-gallery gid=”5890″]

[g-gallery gid=”5891″]