Khai giảng năm học mới 2023 – 2024 tại Giáo xứ Trung Trí

Vào lúc 15h30 ngày 17/9/2023, các em thiếu nhi Xứ đoàn Thánh Tê-rê-sa Hài Đồng Giê-su Giáo xứ Trung Trí hân hoan tham dự buổi lễ khai giảng năm học 2023 – 2024 với chủ đề “HỌC VỚI GIÊ-SU”.

Tham dự buổi lễ khai giảng có sự hiện diện của Cha xứ Phê-rô Tạ Văn Thắng, quý sơ Dòng Mến Thánh Giá, quý sơ dòng Đa-minh, các anh chị huynh, dự trưởng, quý trợ tá, quý phụ huynh, toàn thể cộng đoàn và đặc biệt là sự hiện diện của hơn 140 em thiếu nhi trong toàn Xứ.

Chương trình khai giảng năm học giáo lý bắt đầu bằng buổi lễ chào cờ, tiếp đến là bài huấn từ của Cha xứ Phê-rô. Trong lời huấn từ Cha xứ Phê-rô đã nhấn mạnh cụm từ Tự chủ- Sáng tạo và Trách nhiệm trong giáo dục. Đặc biệt trong trường học của Giê-su, mọi người không chỉ là nỗ lực trong việc truy tầm tri thức mà cần chắp cánh cho mình: Như theo lời của Thánh Giáo Hoàng Gio-an Phao-lô II: “Hai cánh được chắp lên trong sự phát triển toàn diện để trở nên siêu việt như chính Thầy Giê-su, đó là cánh của trí tuệ và cánh của Đức tin”. Dưới mái trường Giê-su tất cả được mời gọi: “Hãy nên hoàn thiện như Cha anh em ở trên Trời là Đấng hoàn thiện”, mọi người không chỉ học làm người tốt, không chỉ học làm người môn đệ, làm người Ki-tô hữu mà còn học làm một người cùng với Giáo hội hiệp hành, một người có khả năng giới thiệu Chúa cho người khác. Cuối bài huấn từ Cha xứ Phê-rô đã nói lời cảm ơn tới quý Ban Giáo lý, quý Phụ huynh đã cố gắng, nỗ lực trong việc cộng tác giáo dục đức tin cho các em.

Với những tâm tình đó, Cha xứ Phê-rô đã đánh trống chính thức khai giảng năm học giáo lý 2023 – 2024. Hồi trống vang lên báo hiệu khởi đầu của năm học mới.

Các anh chị Huynh trưởng và các bạn thiếu nhi với những cử điệu đầy sôi động của bài chủ đề “Học cùng Giê-su” đã làm nổi bật lên ý nghĩa của năm học giáo lý.

Với chia sẻ chân tình, Ban Mục vụ Giáo xứ và Ban Phụ huynh đã gửi gắm những lời quyết tâm đồng hành, tạo mọi điều kiện và cộng tác cùng Xứ đoàn trong trong năm học mới để các thiếu nhi trưởng thành hơn trong đời sống Đức tin.

Tất cả giáo lý viên, anh chị em huynh trưởng cùng quý Trợ tá đã cùng nhau nói lên lời quyết tâm của mình trước Thiên Chúa, mang Lời Chúa vang dội đến các em thiếu nhi toàn Xứ đoàn cũng như những người xung quanh.

Tiếp nối chương trình khai giảng, Cha xứ Phê-rô, quý sơ, đại diện quý Ban Mục vụ Giáo xứ đã trao phần thưởng cho các em đã đạt thành tích tốt trong năm học qua. Ngay sau đó Cha xứ Phê-rô cũng trao giáo trình và lớp cho các Giáo viên chủ nhiệm.

Đỉnh cao là Thánh lễ tạ ơn, cầu bình an cho năm học mới do Cha xứ Phê-rô chủ sự. Trong bài giảng Ngài đã chia sẻ về sự tha thứ của Thiên Chúa, một sự tha thứ không bao giờ biết mỏi mệt, Đức Giê-su Ki-tô đã làm đầu tiên trên cây Thánh Giá, Ngài đã tha thứ cho cả nhân loại, tha thứ cho tội lỗi của chúng ta, tha thứ cho kẻ đã sỉ nhục và giết chết Ngài. Ngài chính là tấm gương tuyệt vời về sự tha thứ. Cuối bài giảng Cha xứ Phê-rô đã mời gọi Ban giáo lý và tất cả các bạn thiếu nhi trong Xứ đoàn dâng năm học mới cho Chúa Thánh Thần để Ngài luôn đốt lên trong lòng mọi người lửa yêu mến Chúa và lòng hăng say, nhiệt tình, để mỗi ngày gần Thầy Giê-su và giống Thầy Giê-su hơn.

Chúng con xin tạ ơn Chúa một năm học đã qua và xin dâng lên Chúa năm học mới này. Nguyện xin Thiên Chúa và Đức Mẹ luôn soi sáng, đồng hành và ban ơn khôn ngoan làm cho việc học văn hóa cũng như việc học giáo lý của của các em Thiếu nhi trổ sinh hoa trái. Xin gìn giữ chúng con, để chúng con luôn dấn thân, hăng say tìm hiểu Giáo lý, sống với Đức ái “Mến Chúa – Yêu người”.

BTT Gx. Trung Trí

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org