Hội thi Giáo lý tại Giáo xứ Đồng Gianh năm 2024

Nhằm khơi gợi phong trào học hỏi Giáo lý, Cha xứ Phan-xi-cô Xa-vi-ê Trần Truyền Giáo đã tổ chức Hội thi Giáo lý cho cộng đoàn Giáo xứ Đồng Gianh vào Chúa nhật, ngày 14/4/2024. Đây là cơ hội để mọi Ki-tô hữu đào sâu đức tin, đức mến và tinh thần liên đới giữa mọi thành phần dân Chúa.

Hiện diện trong hội thi có Cha xứ Phan-xi-cô Xa-vi-ê, Cha phó Phao-lô Trần Xuân Dũng, quý thầy, quý sơ, quý Ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, 49 đội thi với 466 thí sinh đến từ các giáo họ trong toàn Giáo xứ. Đặc biệt trong buổi thi hôm nay có sự hiện diện của các mế (bà) hơn 90 tuổi. Sự hiện diện của các mế (bà) là nguồn động viên cũng như là tấm gương sáng cho con cháu noi theo trong việc sống đức tin.

Đầu giờ chiều, các thí sinh đã có mặt đông đủ tại nhà thờ. Đúng 15h00, Cha xứ Phan-xi-cô Xa-vi-ê đã long trọng khai mạc hội thi. Các đội thi theo hình thức bốc thăm trả lời câu hỏi, gồm 2 phần: Giáo lý và Kinh nguyện.

Hội thi đã diễn ra sôi nổi với sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo mọi người. Sau ba giờ đồng hồ, hội thi kết thúc tốt đẹp với đầy ắp tình đoàn kết, yêu thương của gia đình Giáo xứ.

Đỉnh cao của ngày hội là Thánh lễ tạ ơn lúc 18h30 do Cha xứ Phan-xi-cô chủ sự. Trong phần chia sẻ, Cha phó Phao-lô chia sẻ về việc các môn đệ nhận ra Chúa thế nào khi Người bẻ bánh. Đồng thời Cha cũng kêu gọi mọi người tìm biết về Chúa ngang qua việc đọc, học hỏi và suy gẫm Lời Chúa, cùng với đó là học hỏi Giáo lý, ngõ hầu hiểu biết và yêu mến Chúa hơn.

Sau Thánh lễ, mọi người cùng tụ họp nơi khuôn viên nhà xứ để tham dự hội chợ ẩm thực với các món ăn truyền thống đượm tình gia đình.

Ước mong với ơn Chúa, cùng những nỗ lực trau dồi Giáo lý và Kinh Thánh, đức tin của cộng đoàn ngày càng thăng tiến. Đó chính là những khí cụ và hành trang vững chắc để mỗi người trở nên chứng tá Tin Mừng của Chúa giữa dòng đời với nhiều đổi thay này.

BTT Gx. Đồng Gianh

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org