Hội thi Giáo lý Kinh Thánh của Giáo hạt Phủ Lý

Thứ Bảy, ngày 15/7/2023, cùng với 6 giáo hạt trong TGP, Giáo hạt Phủ Lý cũng tổ chức ngày hội thi Giáo lý cấp Giáo hạt tại Giáo xứ Bói Kênh. Ngày tranh tài cấp giáo hạt năm nay quy tụ 66 đội thi đại diện cho hơn 30 giáo xứ, trong đó: Thiếu nhi có 24 đội, giới trẻ có 22 đội, giáo lý viên và trưởng thành mỗi giới đều có 10 đội. Gần 350 thí sinh đều mang đến hội thi tinh thần yêu mến Lời Chúa và khát khao học biết Chúa để trở thành một Ki-tô hữu mỗi ngày thêm tốt hơn.

Trong giờ khai mạc tại ngôi thánh đường của Giáo xứ chủ nhà, Cha Giu-se Trần Văn Thu – Đặc trách Giáo lý Giáo hạt đã ngỏ lời chào mừng tất cả các thí sinh và đội cổ vũ. Sau đó, Cha Giu-se đã nổi lên hồi trống để khởi động cho hội thi năm nay và phát đề cho quý thầy Ban Giám khảo đại diện của 4 phòng thi.

Đúng 8h00, tất cả các phòng thi chính thức bước vào giờ tranh tài.

Và sau gần 2 giờ 30 phút nỗ lực của cả các thí sinh lẫn Ban Giám khảo với đầy đủ cung bậc cảm xúc của một cuộc thi – vỡ oà có, hồi hộp có, nuối tiếc cũng có, niềm vui tiếng cười, những tranh luận – giải thích, những câu hỏi phụ phân thứ bậc… Tất cả để tìm ra được đội thi tự tin hơn, may mắn hơn và xứng đáng đại diện cho Giáo hạt đến với kỳ thi cấp giáo phận.

Gói ghém lại mọi tâm tình của ngày thi là Thánh lễ tạ ơn diễn ra vào hồi 10h30 do cha Quản hạt Giu-se Bùi Văn Tào chủ tế, đồng tế với ngài có các cha xứ trong giáo hạt cũng đến cổ vũ và theo dõi các con chiên đến tham dự hội thi.

Cha Quản hạt Giu-se đã chúc mừng chiến thắng của tất cả các thí sinh – một chiến thắng vượt qua chính mình với đầy hy sinh, cố gắng trong thời gian ôn luyện vừa qua cũng như tự tin để hoàn thành các phần thi. Đồng thời, Cha Quản hạt cũng cảm ơn Cha Đặc trách Giáo lý cũng là cha xứ Giáo xứ Bói Kênh, quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ và các tiểu ban phục vụ cho hội thi được diễn ra tốt đẹp.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Gio-an Trần Văn Viện – Phó xứ Phủ Lý đã nhấn mạnh lại sức mạnh của Lời Chúa trong đời sống các Ki-tô hữu và người môn đệ theo Chúa. Các đội thi khi học biết Giáo lý Kinh Thánh chính là đi con đường ngắn nhất để gần gũi và theo sát Chúa hơn mỗi ngày trong đời sống.

Kết thúc Thánh lễ, các đội thi được đạt giải cao đã lần lượt được xướng tên và lên nhận giải trong sự hân hoan chúc mừng của toàn thể cộng đoàn hiện diện.

Sau cùng, thay lời cho các thí sinh và Giáo xứ Bói Kênh, Cha xứ Giu-se đã cất lên những tâm tình tri ân gửi tới Cha Quản hạt cùng các cha xứ đã quan tâm hưởng ứng lời mời gọi của Bề trên ngang qua việc cổ động các đội thi. Ngài đồng thời chúc mừng các đội thi đều mang về những chiến thắng riêng cho chính mình.

BTT Giáo hạt Phủ Lý

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org