Hội thi Giáo lý Giáo xứ Đồng Trì năm 2019

Hòa chung không khí của mọi thành phần dân Chúa cùng sống Năm Mục Vụ Gia Đình 2019 với chủ đề: “Đồng hành với các gia đình đang gặp khó khăn”. Hưởng ứng lời mời gọi của bề trên Giáo phận, mời gọi mọi thành phần Dân Chúa trong Tổng giáo phận học hỏi về Giáo lý Hội Thánh Công giáo, phần “Đời sống trong Đức Kitô”. Giáo xứ Đồng Trì đã phát động phong trào học hỏi Giáo lý trong toàn cộng đoàn Giáo xứ.

Sau một thời gian học hỏi, nhằm đánh giá những kết quả đạt được từ khi phát động phong trào học giáo lý theo chương trình của Giáo phận, đồng thời cũng để chuẩn bị cho các đội của các giới đại diện cho Giáo xứ tham dự hội thi cấp Giáo hạt Chính tòa, được sự đồng ý của cha xứ Antôn, Ban Giáo lý cùng với quí Thầy Đại chủng viện đang giúp xứ đã tổ chức Hội Thi Giáo lý Giáo xứ Đồng Trì năm 2019.

Hội thi đã được diễn ra vào tối Chúa Nhật (14/7/2019). Đúng 18h45, Cha xứ Antôn xướng kinh cầu nguyện và tuyên bố khai mạc hội thi. Hội thi năm nay có sự tham dự đông đảo của các đội thi của họ Nhà xứ và các Giáo họ, bao gồm đầy đủ các giới: Thiếu Nhi, Giới Trẻ, Giáo lý viên và Trưởng thành.

Hội thi đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn. Các đội thi sau một thời gian học hỏi chương trình Giáo lý đã tiếp thu tương đối tốt những gì đã học, qua đó thể hiện được những sự cố gắng trong việc trau dồi thêm kiến thức Giáo lý suốt thời gian qua. Đồng thời qua Hội thi cấp Giáo xứ cũng đã tìm ra được đội thi thuộc các giới sẽ đại diện cho Giáo xứ tham dự Hội thi Giáo lý Giáo hạt Chính tòa sắp tới.

Hội thi kết thúc lúc 21h30, sau đó cha xứ Antôn đã trao những phần quà lưu niệm cho các đội tham dự hội thi. Cha xứ Antôn đã biểu dương tinh thần hăng say học hỏi giáo lý của cộng đoàn và ngài mời gọi cộng đoàn tiếp tục tích cực học giáo lý hơn nữa để hiểu biết về Chúa và Giáo hội từ đó có thể đem Chúa đến với mọi người xung quanh.

 

Hình ảnh: SONG HÀO
BAN TRUYỀN THÔNG GIÁO XỨ