Hội nghị bầu Ban Thường vụ Hội đồng Mục vụ Giáo hạt Nam Định

Vào lúc 8h30, thứ Năm, ngày 26/10/2023, tại Giáo xứ Đồng Đội đã diễn ra hội nghị bầu Ban Thường vụ Hội đồng Mục vụ (BTV HĐMV) Giáo hạt Nam Định.

Tham dự hội nghị có sự hiện diện của Cha quản hạt Nam Định Giu-se Nguyễn Văn Hy, Cha đặc trách Ủy ban Giáo dân (UBGD) Tổng Giáo phận Giu-se Nguyễn Văn Liên, Cha đặc trách UBGD Giáo hạt Nam Định An-tôn Trịnh Duy Công, cùng 23 tham dự viên đại diện HĐMV của 27 giáo xứ trong Giáo hạt Nam Định.

Ngỏ lời cùng các tham dự viên trong giờ khai mạc, Cha Quản hạt mời gọi hãy luôn để Chúa Thánh Thần soi sáng, hầu mong có lựa chọn chính xác để bầu những vị xứng đáng vào BTV.

Kế đó, Cha Đặc trách UBGD Tổng Giáo phận trình bày đề tài “Sự cần thiết của việc thành lập Hội đồng Mục vụ giáo hạt”. Bài chia sẻ giúp các tham dự viên nhận ra sự trợ giúp tích cực của Hội đồng Mục vụ giáo hạt trong việc cộng tác với quý cha quản hạt, triển khai các hoạt động mục vụ và cũng như hỗ trợ các hội đoàn tại các giáo xứ hoạt động tốt hơn, đúng quy chế của HĐMV.

Ngay sau đó, Cha đặc trách An-tôn đã chủ trì cuộc bầu cử BTV HĐMV Giáo hạt Nam Định.

Sau những cuộc hiệp thương, vào lúc 10h50, Cha quản hạt Giu-se tuyên bố những vị dưới đây vào BTV HĐMV Giáo hạt Nam Định, nhiệm kỳ I (2023-2026):

1. Trưởng Ban Thường vụ: Ông Giu-se Nguyễn Tất Lưu, Giáo xứ Đồng Đội

2. Phó Ban – Phụ trách Mục vụ: Ông Vi-xen-tê Trần Công Đắc, Giáo xứ Xuân Bảng

3. Phó Ban – Phụ trách Hội/Ban: Ông Giu-se Lê Danh Khanh, Giáo xứ Vỉ Nhuế

4. Phó Ban – Phụ trách Quản trị/Bảo trì: Ông Phan-xi-cô Phạm Quang Chung, Giáo xứ An Lộc

5. Thư ký/giám sát: Ông Giu-se Chu Văn Phú, Giáo xứ Tường Loan

Cuối hội nghị, Cha đặc trách An-tôn mời gọi các tham dự viên dành ít phút viếng Chúa Giê-su Thánh Thể và lần chuỗi Mân Côi để tạ ơn Chúa, cám ơn Đức Mẹ đã luôn đồng hành trong các hoạt động mục vụ của Giáo hạt.

Facebook

Twitter

Email

Print

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org

[related_posts_by_tax posts_per_page="8" taxonomies="category" format="thumbnails" image_size="medium" link_caption="true" columns="4" public_only="true" title="TIN LIÊN QUAN:" ]