Hội chợ “Xuân tin yêu” tại Giáo xứ Chằm Hạ (Tầm Khê)

Trong bầu bầu khí vui tươi của đầu năm mới, ngày 13/02/2024 (tức mùng 4 Tết) Giáo xứ Chằm HạLong Đầm tổ chức hội chợ mừng xuân cho 450 em thiếu nhi của hai Giáo xứ.

Cuộc thi “Rung chuông vàng”

Ngay từ lúc 7h30, các em thiếu nhi đã có mặt đông đủ tại khuôn viên nhà thờ Giáo xứ Chằm Hạ để chuẩn bị bước vào những trò chơi đầu tiên của ngày hội. Sau vũ khúc khởi động, các em thiếu nhi hào hứng tham gia trò chơi “Rung chuông vàng”. Đây là một sân chơi lành mạnh, bổ ích, đánh giá chất lượng học Giáo lý và Kinh Thánh của các em trong Giáo xứ. Ai ai cũng chăm chú lắng nghe từng câu hỏi và nhanh tay trả lời đáp án cách cẩn thận.

Kết thúc cuộc chơi, các em trở về lớp học Giáo lý để đổi phiếu tham dự các trò chơi trong hội chợ sẽ diễn ra vào buổi chiều.

Thánh lễ cầu nguyện cho các em Thiếu nhi

Vào lúc 14h00, Cha xứ Phê-rô Đỗ Văn Chung đã dâng Thánh lễ đầu năm cầu nguyện cho các em thiếu nhi. Sau Thánh lễ, Cha xứ trao quà cho em dành chiến thắng trong phần thi “Rung chuông vàng” và công bố khai mạc hội chợ “Xuân tin yêu 2024”.

Hội chợ Xuân tin yêu 2024”

Hội Xuân năm nay có tất cả 15 gian hàng; trong đó có 9 gian hàng trò chơi do các anh chị giới trẻ đảm trách, mỗi gian hàng đều có tên gọi, ý nghĩa riêng; và 6 điểm ẩm thực do Ban Giáo lý đảm nhận.

Quay xổ số may mắn

Hội chợ xuân tiếp nối với chương trình quay xổ số diễn ra lúc 19h00. Tham dự chương trình này không chỉ có các em thiếu nhi mà còn có các gia đình, các thành phần lứa tuổi trong hai Giáo xứ. Mỗi lần công bố kết quả trúng thưởng, mọi người đều hồi hộp chờ đợi và rồi niềm vui vỡ òa khi nhiều phần thưởng có giá trị được trao tặng.

Hội chợ xuân kết thúc tốt đẹp lúc 20h30. Các em thiếu nhi ra về trong niềm vui, tràn ngập tiếng cười với phần quà đã giành được. Tuy nhiên, phần quà lớn hơn cả mà các em cảm nhận được đó là sự quan tâm của Cha xứ, quý sơ, quý thầy, quý Hội đồng Mục vụ, Ban Giáo lý viên, các anh chị giới trẻ và tất cả mọi người.

BTT Gx. Chằm Hạ